Thời điểm nào kết hôn là tốt nhất để tránh ly hôn? Lắng nghe tư vấn từ chuyên gia hôn nhân

21/10/2018 - 14:46 - Nguồn: ngoisao.vn Yêu cầu xóa tin

Ở một khía cạnh nào đó thì tình trạng ly hôn đang xảy ra với một tần suất đáng báo động. Ngày càng nhiều cặp vợ chồng quyết định ly hôn, từ những người lớn tuổi đến những cặp đôi vừa cưới. Theo một nghiên cứu về hôn nhân, các cặp đôi ly hôn thường cho biết rằng cuộc sống sau khi kết hôn không còn màu hồng và ở đó họ thường xảy ra xung đột về cách sống và kinh tế.

kết hôn, ly hôn, thời điểm nào để kết hôn

Đó cũng là lý do ngày càng nhiều người không muốn kết hôn. Không phải vì họ không muốn kết hôn nhưng vì quá khó để tìm được đối tượng tin cậy. Do có yêu như thế nào thì những vấn đề như trách nhiệm, lối sống, bạo lực vẫn trở thành những trở ngại cho việc kết hôn.

Hôn nhân không giống như tình yêu, đối với tình yêu hai người có thể yêu nhau say đắm, quấn quýt lấy nhau và nếu không hợp thì sẽ chia tay một cách nhẹ nhàng để tìm niềm vui mới. Nhưng hôn nhân thì khác, cuộc sống này sẽ gắn bó với bạn cả cuộc đời và đôi khi bạn cảm thấy ngột ngạt và bế tắc.

kết hôn, ly hôn, thời điểm nào để kết hôn

Vậy thời điểm nào là thích hợp để kết hôn? Theo tư vấn từ các chuyên gia, thời gian thích hợp nhất để kết hôn là khi mối quan hệ tình cảm của cả hai được khoảng 2 năm. Đó là thời gian cần thiết để hai bên hiểu rõ nhau ở mọi khía cạnh, nó sẽ khiến cuộc hôn nhân bền chặn và giảm mức độ ly hôn xuống mức thấp. Ngoài ra còn căn cứ vào một số yếu tố khác để xác định đó có phải là người sẽ gắn bó suốt đời với mình.

Người đó có yêu bạn thật lòng không

kết hôn, ly hôn, thời điểm nào để kết hôn

Hãy suy nghĩ kĩ về điều này, cho dù đối phương hứa yêu bạn thật lòng nhưng đằng sau vẫn liên lạc và tìm hiểu những người khác giới khác thì bạn nên xem xét kỹ.

Những người bị chi phối và có nhiều sức hút bởi những người khác giới thì nếu gặp được một người tốt hơn thì người đó sẵn sàng bỏ rơi bạn. Nếu bạn kết hôn với một người như vậy thì cơ hội của bạn có được hôn nhân hạnh phúc là rất thấp. Vì vậy tốt nhất bạn không nên kết hôn với một người như vậy.

Quá phụ thuộc vào bạn về kinh tế

kết hôn, ly hôn, thời điểm nào để kết hôn

Trong cuộc sống gia đình thì kinh tế cũng rất quan trọng, nhưng nếu kết hôn với một người chi ly, tính toán và phụ thuộc hoàn toàn vào bạn thì cuộc sống hôn nhân là một sự lãng phí.

Hãy nhớ rằng, cuộc sống hôn nhân là hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong tất cả mọi việc trong cuộc sống. Bạn không kết hôn để cưu mang và giúp đỡ người đó. Bạn không nợ họ vậy tại sao phải có sự giúp đỡ mù quáng như vậy. Kết hôn để là cùng nhau nắm tay đi hết cuộc đời trong niềm vui và hạnh phúc, chia sẻ gánh nặng cho nhau.