Thông thoáng ngày cuối cùng quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Nhà đất 04/05/2021 - 17:36

Theo ghi nhận tại bộ phận ''một cửa'' Cục Thuế Hà Nội vào ngày cuối cùng quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020, người nộp thuế đến thực hiện các thủ tục quyết toán thuế thuận lợi, thông thoáng, không xảy ra hiện tượng ùn tắc.

Thông thoáng ngày cuối cùng quyết toán thuế thu nhập cá nhân - ảnh 1

Người nộp thuế giao dịch tại bộ phận "một cửa" Cục Thuế Hà Nội.

Hôm nay (4-5), là thời hạn cuối cùng để cá nhân thuộc diện trực tiếp quyết toán thuế (có phát sinh số thuế phải nộp thêm sau quyết toán trên 50.000 đồng) hoàn tất thủ tục quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2020 đến cơ quan Thuế.

Theo ghi nhận tại bộ phận “một cửa” thuộc Cục Thuế Hà Nội, không xảy ra hiện tượng ùn tắc, người nộp thuế đến thực hiện các thủ tục quyết toán thuế thông thoáng, thuận lợi.

Báo cáo nhanh của Cục Thuế Hà Nội cho thấy, đến sáng 4-5, Cục Thuế Hà Nội và các chi cục thuế đã tiếp nhận 98,2% hồ sơ quyết toán thuế TNCN của cá nhân trực tiếp quyết toán thuế so với số lượng hồ sơ dự kiến; trong đó, trên 60% số hồ sơ được người nộp thuế nộp qua phương thức điện tử và không phải đến cơ quan thuế.

Đây là kết quả sau những nỗ lực của Cục Thuế Hà Nội trong việc tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm nay; sự phối hợp kịp thời và hiệu quả của các cơ quan báo chí trung ương và Hà Nội; sự đồng thuận, nhiệt tình cùng vào cuộc của cộng đồng người nộp thuế, nhân dân Thủ đô.

Đặc biệt, khi tình hình dịch Covid-9 diễn biến phức tạp, Cục Thuế đã tích cực tuyên truyền, khuyến khích người nộp thuế là cá nhân thực hiện đăng ký, sử dụng tài khoản giao dịch thuế điện tử (qua Cổng Dịch vụ công quốc gia hoặc qua đường dẫn https://canhan.gdt.gov.vn/) để nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN theo phương thức điện tử mà không cần phải đến cơ quan Thuế.

Đối với những trường hợp người nộp thuế đến nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan Thuế, Cục Thuế đã phân luồng cán bộ tiếp nhận hồ sơ, bảo đảm việc giải quyết hồ sơ được thực hiện nhanh chóng, đúng thủ tục.

Trong quá trình giao dịch, công chức thuế và người nộp thuế luôn tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội.

Hương Thủy