Thông tin ''cắt điện luân phiên'' tại Hà Nội là không chính xác

Đời sống 29/05/2021 - 10:01

Ngày 28-5, trên một số trang điện tử, trang mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về lịch cắt điện luân phiên tại Hà Nội. Về việc này, sáng 29-5, đại diện Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) khẳng định, các thông tin nêu trên hoàn toàn không chính xác.

Thông tin ''cắt điện luân phiên'' tại Hà Nội là không chính xác - ảnh 1

EVNHANOI cho biết, khi nhiệt độ ngoài trời từ 36 độ C trở lên, EVNHANOI sẽ hoãn toàn bộ lịch cắt điện để phục vụ cải tạo, củng cố đường dây, trạm biến áp nhằm mục tiêu nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho lưới điện Hà Nội theo kế hoạch (trừ các trường hợp mất an toàn hoặc đe dọa gây sự cố).

Để bảo đảm cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định trong dịp cao điểm hè 2021, EVNHANOI đã chủ động rà soát tình hình cung ứng, lập kịch bản và sẵn sàng các giải pháp bảo đảm cấp điện trong mọi tình huống; đồng thời, tăng cường bố trí hàng nghìn ca trực 24/24 giờ để kịp thời xử lý các sự cố về điện trên địa bàn.

Trong những ngày nắng nóng cao điểm, EVNHANOI khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện (khung giờ 11-14h và 18-23h hằng ngày); không sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc để tránh quá tải lưới điện, đồng thời, đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ hệ thống điện của dân cư, lưới điện, trạm điện…

Để chủ động tra cứu thông tin về lịch cắt điện trên địa bàn Thủ đô, khách hàng có thể truy cập website của EVNHANOI (https://evnhanoi.vn/search/power-cut) để có các thông tin chính xác nhất.

Thanh Hải