Thông tin mới nhất về vụ 2 tử tù treo cổ tự sát trong trại tạm giam

Pháp Luật 04/08/2020 - 07:18

Khi quản giáo lấy thuốc, sách báo cho các bị cáo, thì phát hiện tại buồng G2 và buồng G3, 2 tử tù đã treo cổ tự tử trong tư thế chân bị cùm, bị treo bởi sợi dây được luồn từ ô thoáng cửa buồng giam.

Lương Văn Bằng (SN 1988) và Lăng Văn Vân (SN 1988) cùng trú tại xã Quang Long, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng là bị cáo trong vụ án Vận chuyển trái phép chất ma túy vừa bị TAND tỉnh Bắc Kạn xử “Tử hình” hôm 29/7 vừa qua đã treo cổ chết Trại tạm giam Công an tỉnh.

Theo báo cáo sơ bộ của Công an tỉnh Bắc Kạn: Nhà G trong Trại tạm giam Công an tỉnh là khu giam giữ người bị kết án tử hình đang giam giữ 4 bị cáo, trong đó có bị cáo Lương Văn Bằng (ở buồng G3) và Lăng Văn Vân (ở buồng G2).

Thông tin mới nhất về vụ 2 tử tù treo cổ tự sát trong trại tạm giam - ảnh 1

Ba bị cáo bị tuyên án tử hình trong vụ án vận chuyển ma túy hôm 29/7.

Đây là khu giam giữ phạm nhân đặc biệt nguy hiểm, các biện pháp giam giữ, quản lý được Trại tạm giam Công an tỉnh thực hiện theo quy định của pháp luật. Trong buổi sáng từ 6h đến trước 8h30’ ngày 1/8/2020, qua kiểm danh, kiểm diện của quản giáo thấy cả 4 đối tượng này này không có dấu hiệu bất thường.

Đến 8h30’ khi kiểm danh, kiểm diện thì thì Lăng Văn Vân xin thuốc đau tai, Lăng Văn Thủy (bị giam tại buồng giam G4) xin thuốc viêm họng…Sau đó quản giáo lên Trạm xá và Thư viện Trại tạm giam để lấy thuốc, sách báo.

Đến khoảng 9h5’ cùng ngày, khi quản giáo lấy thuốc, sách báo cho các bị cáo, thì phát hiện tại buồng G2 và buồng G3, Lăng Văn Vân và Lương Văn Bằng đã treo cổ tự tử trong tư thế chân bị cùm, bị treo bởi sợi dây (bện bằng sợi vải chăn và chiếu) được luồn từ ô thoáng cửa buồng giam.

Khi phát hiện, công tác sơ cứu ban đầu được thực hiện, nhưng cả 2 đã chết.

Ngay sau vụ việc xảy ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, 2 tử tù treo cổ chết cùng bị cáo Lăng Văn Thủy là 3 bị cáo trong vụ án Vận chuyển trái phép chất ma túy xảy ra ngày 3/9/2019 tại thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông tỉnh Bắc Kạn mà TAND tỉnh Bắc Kạn vừa đưa ra xét xử sơ thẩm ngày 29/7/2020.

Cả 3 bị cáo trong vụ án này đều bị Tòa tuyên xử phạt tử hình và đang được tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Kạn.

Thi thể đã được bàn giao cho gia đình để mai táng. Hiện nay, vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ./.

Tác giả: Xuân Hưng

Nguồn tin: baovephapluat.vn