Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nói về vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu

26/10/2018 - 14:31 - Nguồn: vov.vn Yêu cầu xóa tin

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng nay (26/10) về vụ việc một người dân ở Cần Thơ đổi 100 USD ở tiệm vàng và bị xử phạt hành chính 90 triệu đồng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng cho biết đang có kế hoạch sửa đổi Nghị định liên quan đến việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.

Ông Hưng Lê Minh Hưng cho biết đã giao cho Giám đốc NHNN Việt Nam cơ quan phía Nam tiếp cận, kiểm tra hồ sơ của vụ việc anh Nguyễn Cà Rê bị xử phạt hành chính 90 triệu đồng khi đổi 100 USD tại tiệm vàng Thảo Lực ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Sau đó, lãnh đạo NHNN phía Nam sẽ tư vấn cho UBND TP Cần Thơ có hướng xử lý phù hợp.

thong doc ngan hang nha nuoc noi ve vu doi 100 usd bi phat 90 trieu hinh 1
Tiệm vàng Thảo Lực tại phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ nơi anh Nguyễn Cà Rê đến đổi 100 USD.

Bàn về quy định xử phạt hiện hành, ông Lê Minh Hưng cho rằng, Nghị định 96/2014 quy định xử phạt hành vi trên đang nằm trong kế hoạch sửa đổi trong năm 2018. Theo đó, việc phân loại mức vi phạm cũng là một cách khi sửa Nghị định này.

Trước đó, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm khi anh Nguyễn Cà Rê - một thợ điện ở Cần Thơ - đến tiệm vàng Thảo Lực (ở phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đổi 100 USD và bị lực lượng chức năng bắt quả tang, bị phạt 90 triệu, đồng thời bị tịch thu gần 2,3 triệu đồng đã đổi được. Tiệm vàng cũng bị phạt 295 triệu đồng, đồng thời bị tịch thu số nữ trang gần 550 triệu đồng và số ngoại tệ đã đổi./.

Chuyện một cá nhân bị phạt 90 triệu đồng vì đổi 100 USD ra tiền Việt tại tiệm vàng đang gây xôn xao dư luận.
Trần Ngọc/