Thông tin bất ngờ nữ doanh nhân Hải Dương mượn tiền rồi mất tích

23/03/2018 - 07:12 - Nguồn: giadinh.net.vn Yêu cầu xóa tin

Nữ doanh nhân Hải Dương 'mất tích' bí ẩn sau khi mượn tiền Nữ doanh nhân Hải Dương "mất tích" bí ẩn sau khi mượn tiền

Cơ quan CSĐT huyện Thanh Hà tiến hành vào cuộc xác minh và sơ bộ xác định bà H. vay khoảng 7 - 8 tỷ đồng của các nạn nhân.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, thời gian qua nhiều hộ dân tại huyện Thanh Hà (Hải Dương) làm đơn trình báo về việc cho bà Lê Thị H. (SN 1973), trú tại xã Thanh Bính (cùng huyện), mượn số tiến lớn. Tuy nhiên, đến thời điểm này, bà H. đã mất tích không tin tức khiến nhiều người lo lắng.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Hà xác nhận, các công dân tố cáo bà H. mượn tiền không trả vắng mặt tại địa phương là đúng và số tiền bà H. vay của mọi người lên tới khoảng 7 - 8 tỷ đồng.

Trong quá trình tiến hành điều tra, xác minh, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Hà phát hiện nghi vấn bà H. có dấu hiệu làm giả giấy tờ đất đai. 

Trước đó, ngày 5/1/2018, đơn vị nhận được công văn của Chủ tịch UBND huyện ký về việc điều tra 2 hồ sơ chuyển nhượng đất có dấu hiệu làm giả con dấu chữ ký của lãnh đạo ủy ban.

Theo đó, trong 2 hồ sơ giấy tờ đất đai, một thửa do bà Lê Thị Hồng (SN 1939) đứng tên sổ đỏ, một thửa bà Lê Thị H. đứng tên và 2 thửa này đều được bán cho một công dân ở xã khác. 

Đặc biệt, Cơ quan CSĐT huyện Thanh Hà phát hiện 2 mảnh đất đứng tên sổ đỏ đều không phải của 2 người trên và có dấu hiệu lừa đảo. Riêng chữ ký trong các giấy tờ trên đã được chuyển lên các cơ quan giám định.

Trước khi mất tích, nữ doanh nhân đã sang tên xưởng may của mình cho em gái. Ảnh: T.Thưởng

Trước khi mất tích, nữ doanh nhân đã sang tên xưởng may của mình cho em gái. Ảnh: T.Thưởng

Tiếp đó, bà H. còn có dấu hiệu làm giả giấy tờ trong quá trình vay mượn tiền của anh Nguyễn Đức Sơn (SN 1978), trú tại phường Việt Hòa (TP Hải Dương) khi anh Sơn cho bà này vay 3,4 tỷ đồng để đáo nợ ngân hàng.

Do tin tưởng nên anh Sơn đồng ý cho vay và đã chuyển toàn bộ số tiền trên vào tài khoản của bà H. tại Ngân hàng VietcomBank chi nhánh phường Bình Hàn (TP. Hải Dương). Sau đó, bà H. chuyển cho anh Sơn 2 giấy nộp tiền.

Đến thời hạn bà H. hoàn trả tiền nhưng anh Sơn không liên lạc được, không biết tung tích bà H. hiện tại ở đâu nên anh đến Ngân hàng TMCP xăng dầu Petrolimex chi nhánh Hải Dương kiểm tra thì được lãnh đạo ngân hàng thông báo, số tiền 3,4 tỷ đồng của anh đã được bà H. rút hết và 2 giấy chuyển tiền trên là giả.

Thông tin với phóng viên, ông Lê Sỹ Tín – Chủ tịch UBND xã Thanh Bính cho hay, bà H. từng sinh sống, thường trú và có cơ sở sản xuất may mặc trên địa bàn xã do bản thân làm giám đốc. Nhưng hiện tại, cơ sở đó bà H. đã chuyển nhượng cho em gái.

Cũng theo ông Tín, gần đây có 2 công dân làm đơn gửi lên xã về việc cho nữ doanh nhân này mượn tổng số khoảng 2,3 tỷ nhưng đến nay đòi không trả, có dấu hiệu lừa đảo. Sau đó, địa phương có triệu tập nhiều lần, nhưng bà H. đều vắng mặt.

Hiện Công an huyện Thanh Hà đang tiếp tục xác minh làm rõ, khi đầy đủ căn cứ sẽ gửi hồ sơ lên phòng PC 45 - Công an tỉnh Hải Dương để tiến hành điều tra và khởi tố vụ án.

Đức Tùy

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất