Thông tin mới nhất sức khoẻ 11 nạn nhân trong vụ 2 ô tô đối đầu ở hầm Hải Vân

Xã hội 18/02/2019 - 20:36

Một nạn nhân bị thương nặng hiện đang được phẫu thuật, còn toàn bộ những nạn nhân còn lại may mắn chỉ bị nhẹ, xây xát sau tai nạn kinh hoàng xảy ra trong hầm Hải Vân.

Một nạn nhân bị thương nặng hiện đang được phẫu thuật, còn toàn bộ những nạn nhân còn lại may mắn chỉ bị nhẹ, xây xát sau tai nạn kinh hoàng xảy ra trong hầm Hải Vân.

Ngày 18/2, ông Lê Đức Nhân, Giám đốc bệnh viện Đa khoa TP Đà Nẵng cho biết, hiện, đơn vị vẫn đang tích cực điều trị cho các nạn nhân vụ tai nạn diễn ra cùng ngày tại hầm Hải Vân, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Theo bác sĩ Nhân, trong số các người nhập viện thì chỉ 1 người bị thương phải tiến hành cấp cứu, phẫu thuật, những người còn lại chỉ bị xây xát ngoài da. 

Cùng ngày, ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cũng đã có mặt tại bệnh viện thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân gặp nạn. 

Thông tin mới nhất sức khoẻ 11 nạn nhân trong vụ 2 ô tô đối đầu ở hầm Hải Vân - ảnh 1

Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu Đàm Quang Hưng thăm, động viên các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Theo vị Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, ngay khi nắm được sự việc, lãnh đạo quận đã tức tốc lên hiện trường cùng với các đơn vị chức năng khác chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn. Xe cứu hộ sau đó đã chở 19 người xuống bệnh viện Đa khoa TP Đà Nẵng để cấp cứu, trong số này có 3 người Việt Nam. 

Tại bệnh viện, lãnh đạo UBND quận Liên Chiểu cũng đã thăm hỏi, động viên 3 triệu đồng đối với 3 trường hợp người Việt Nam bị thương; cùng Đại sứ quán Hàn Quốc thăm hỏi, động viên các du khách Hàn Quốc 10 triệu đồng.

Được biết, sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng, đã yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp kiểm tra nồng độ cồn, ma túy đối với hai tài xế.

Thông tin mới nhất sức khoẻ 11 nạn nhân trong vụ 2 ô tô đối đầu ở hầm Hải Vân - ảnh 2

Bước đầu, cơ quan công an xác định, xe khách đã lấn làn sang phần đường xe đầu kéo.

Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 12h20 ngày 18/2, đoạn QL1A phía đường dẫn phía Nam hầm đường bộ Hải Vân, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, xe đầu kéo mang BKS: 51C - 602.42 kéo theo theo rơ moóc 51R - 007.70 do tài xế Đặng Quang Thanh (58 tuổi) trú tỉnh Bình Định điều khiển đã xảy ra va chạm với xe khách mang BKS: 43B - 041.56 do tài xế Nguyễn Văn Thái (45 tuổi) trú TP Đà Nẵng điều khiển lưu thông chiều ngược lại. Sự việc xảy ra tại Km 8+760 trên đường dẫn phía Nam hầm Hải Vân.

Cú va chạm mạnh đã khiến đầu xe khách vỡ nát nhiều phần, giao thông ùn ứ cục bộ. Nghiêm trọng hơn, có khoảng 11 người trên xe khách đã bị thương, hoang mang tâm lý buộc phải đưa vào bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị.

Từ những dấu vết, hiện trạng ở hiện trường, cơ quan chức năng xác định, xe khách đã lấn sang phần đường ngược chiều dẫn đến vụ tai nạn.