Thớt gỗ bẩn đến mấy mà áp dụng 4 mẹo này cũng sạch bong như mới

Việc làm 24/10/2020 - 15:57

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và phòng tránh sự lây nhiễm vi khuẩn từ thớt, bạn cần vệ sinh bề mặt thớt đúng cách.

Thớt gỗ là lựa chọn của nhiều bà nội trợ vì vừa thân thiện với môi trường lại an toàn hơn khi sử dụng. Tuy nhiên so với thớt nhựa, thớt gỗ lại khó vệ sinh hơn. Để diệt khuẩn trên mặt thớt gỗ không hề đơn giản, nếu như bạn không biết cách.

Thớt gỗ bẩn đến mấy mà áp dụng 4 mẹo này cũng sạch bong như mới - ảnh 1

Thớt gỗ bẩn đến mấy mà áp dụng 4 mẹo này cũng sạch bong như mới - ảnh 2

Dưới đây là những nguyên liệu quen thuộc cũng như cách làm đơn giản giúp bạn có thể hô biến chiếc thớt cũ của mình sạch như mới trong giây lát.

1. Sử dụng chanh và muối

Chanh và muối là hai nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp và có khả năng diệt khuẩn tốt, trong đó muối đóng vai trò đẩy hết chất bẩn còn nước chanh diệt khuẩn và khử mùi hôi trên thớt gỗ.

Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần rưới nước sôi lên thớt để lau chùi bụi bẩn. Sau đó, bạn sẽ vắt chanh lên bề mặt thớt rồi dùng muối rắc vào những chỗ có nước chanh. Tiếp theo, lấy miếng chanh đã cắt chà xát lên bề mặt của thớt theo hình vòng tròn. Sau đó rửa sạch lại với nước và để nơi khô ráo cho khô hết lớp nước còn bám trên thớt.

Thớt gỗ bẩn đến mấy mà áp dụng 4 mẹo này cũng sạch bong như mới - ảnh 3

Thớt gỗ bẩn đến mấy mà áp dụng 4 mẹo này cũng sạch bong như mới - ảnh 4

2. Xà phòng

Lấy một chiếc khăn lau sạch và ngâm vào hỗn hợp nước xà phòng đã được pha loãng với nước nóng rồi dùng nó chùi toàn bộ bề mặt của thớt gỗ. Bạn hãy làm đi làm lại thao tác này nhiều lần, đặc biệt ở những khu vực nhiều vết bẩn cho đến khi thớt sạch hẳn rồi rửa lại bằng nước sạch.

3. Thuốc tẩy

Thớt gỗ bẩn đến mấy mà áp dụng 4 mẹo này cũng sạch bong như mới - ảnh 5

Bạn hãy pha một muỗng thuốc tẩy vào khoảng 1 lít nước và tiến hành ngâm thớt gỗ vào trong hỗn hợp này khoảng 5 phút, rồi rửa sạch thớt lại với nước lạnh, đem đi phơi khô. Tuy nhiên, cách này có thể làm thớt gỗ của bạn bị khô nên bạn có thể dùng sáp ong thoa lên bề mặt thớt để khắc phục.

4. Sử dụng giấm

Giống với chanh và muối, giấm được biết đến là nguyên liệu có chất tẩy rửa mạnh, khử trùng hiệu quả. Bạn có thể rót giấm lên cả hai mặt tấm thớt rồi dùng khăn giấy lau khô. Làm như vậy thì vi khuẩn cũng như mùi hôi trong tấm thớt sẽ được giảm đi đáng kể.

Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm