Thú chơi trông có vẻ ''bình dân'' nhưng giá bạc tỷ của đại gia Việt

Thời trang 09/01/2021 - 07:13

Sưu tầm những chú chim độc lạ, lan rừng đột biến gen...là những thú chơi tiền tỷ mà chỉ đại gia Việt mới có điều kiện để thực hiện.

Thú chơi trông có vẻ ''bình dân'' nhưng giá bạc tỷ của đại gia Việt - ảnh 1

Những năm gần đây, lan rừng đột biến gen trở thành thú chơi mới của giới đại gia Việt. Những thương vụ mua bán lan đột điến với giá vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ không phải là điều hiếm thấy trên thị trường. Ảnh: Nhịp sống Việt.

Thú chơi trông có vẻ ''bình dân'' nhưng giá bạc tỷ của đại gia Việt - ảnh 2

Đơn cử như hồi tháng 6/2020, một đại gia Hà Nội chi tới 5 tỷ đồng để mua giỏ lan đột biến - 5 cánh trắng vọng xưa. Giỏ lan có mặt bông rất đẹp, hội tụ đầy đủ yếu tố của một bông hoa lan đột biến. Ảnh: Dân Việt.

Thú chơi trông có vẻ ''bình dân'' nhưng giá bạc tỷ của đại gia Việt - ảnh 3

Trước đó, (ngày 10/6), sự kiện giao dịch 5 giò lan đột biến gene có tên Hoa lan Bình Phước với giá hàng chục tỷ đồng gây sửng sốt với nhiều người. Ảnh: Lao động.

Thú chơi trông có vẻ ''bình dân'' nhưng giá bạc tỷ của đại gia Việt - ảnh 4

Chơi chim cảnh là một thú vui dân dã của nhiều người. Tuy nhiên, với các đại gia thì chơi chim cảnh còn phải sưu tập những chú chim độc nhất vô nhị với giá tiền tỷ. Ảnh: VTV.

Thú chơi trông có vẻ ''bình dân'' nhưng giá bạc tỷ của đại gia Việt - ảnh 5

Đại gia Dương Văn Chương (Chương Tailor) nổi tiếng với bộ sưu tập chim cảnh giá gần chục tỷ. Chương Tailor sở hữu nhiều con chim được xem là độc nhất vô nhị ở Việt Nam như chim hoàng khuyên, chào mào, chích chòe than bạch, chích chòe lửa bông kiếm trắng, họa mi bạch tạng...Ảnh: PLVN.

Thú chơi trông có vẻ ''bình dân'' nhưng giá bạc tỷ của đại gia Việt - ảnh 6

Trong số đó, chú chim đỗ quyên của Chương Tailor được mệnh danh là "siêu phẩm" số 1 Việt Nam và số 1 Đông Nam Á. Ảnh: PLVN.

Thú chơi trông có vẻ ''bình dân'' nhưng giá bạc tỷ của đại gia Việt - ảnh 7

Chủ nhân của nó đã mua từ Singapore với giá 500 triệu đồng. Ảnh: PLVN.

Thú chơi trông có vẻ ''bình dân'' nhưng giá bạc tỷ của đại gia Việt - ảnh 8

Xuất phát từ niềm yêu thích đặc biệt với loài “khuyển vương”, chị Lê Thị Hà (31 tuổi) hiện đang sở hữu 5 trang trại với hơn 100 cá thể chó Phú Quốc. Ảnh: Vietnamnet.

Thú chơi trông có vẻ ''bình dân'' nhưng giá bạc tỷ của đại gia Việt - ảnh 9

Chị Hà từng gây xôn xao dư luận khi hoàn thành thương vụ mua bán chú chó Phú Quốc gần 300 triệu đồng - chưa từng có tiền lệ với một thương vụ chuyển nhượng chó Phú Quốc tại Việt Nam. Ảnh: Vietnamnet.

Video: Gặp gỡ 1 trong 4 tỷ phú đô la của Việt Nam. Nguồn: Tin Tức VTV24

Hoàng Minh