Thu dọn đồ của con gái quá cố, người cha sững sờ phát hiện 3 tấm hoá đơn dẫn đến cái chết của con mình

Thế giới 20/04/2021 - 07:02

Gia đình cho rằng cái chết của con gái có điều khuất tất nên đã yêu cầu cơ quan pháp lý đòi lại công bằng.

Cô Mã Triệu Lệ nhảy lầu tự sát từ tầng cao nhất của khu mua sắm ở thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), tử vong tại chỗ. 

Qua những dòng tin nhắn cuối cùng của người phụ nữ 39 tuổi ở Tứ Xuyên với bạn bè và người thân, cảnh sát phát hiện cô vừa phẫu thuật nâng ngực nhưng lại hỏng. Nhà chức trách nghi ngờ rằng chính việc "trùng tu" nhan sắc thất bại đã khiến Lệ nghĩ quẩn, không chịu nổi ám ảnh tâm lý mà tự sát.

Thu dọn đồ của con gái quá cố, người cha sững sờ phát hiện 3 tấm hoá đơn dẫn đến cái chết của con mình - ảnh 1

Cha của nạn nhân cho biết lúc còn sống, con ông không có bất cứ mối liên hệ gì tới thành phố Côn Minh. Chẳng những không đi làm ở đó, Lệ còn không có người thân hay bạn bè sống tại nơi này. Tuy nhiên, cô đã đến đó để phẫu thuật thẩm mỹ.

Ông Mã nói rằng mình vô tình phát hiện 3 tấm hóa đơn trên thi thể con gái, trên đó ghi rằng cô từng can thiệp dao kéo ở Côn Minh, bao gồm hút mỡ eo, nâng cơ mặt và nâng vòng một.

Theo lời một người bạn thân, cuộc phẫu thuật gặp biến chứng khiến Lệ phải tháo túi ngực ra gấp, nhưng cơn đau vẫn không giảm bớt. Tình trạng này khiến cô bị trầm cảm, u uất và chán nản. 

Thu dọn đồ của con gái quá cố, người cha sững sờ phát hiện 3 tấm hoá đơn dẫn đến cái chết của con mình - ảnh 2

Lệ tìm đến trung tâm thẩm mỹ để đề nghị họ chịu trách nhiệm, đồng thời trải lòng với bạn về ý định tự sát. Người bạn này đã cố gắng can ngăn, nhưng không ngờ cô vẫn chọn cách tự giết bản thân để được giải thoát.

Tin rằng con gái chết thảm do lỗi của thẩm mỹ viện, ông Mã tìm luật sư truy tố và yêu cầu bồi thường 600 nghìn NDT (khoảng 2,1 tỉ đồng). Sau khi điều tra, cảnh sát cũng tiến hành xử phạt cơ sở này.

Thu dọn đồ của con gái quá cố, người cha sững sờ phát hiện 3 tấm hoá đơn dẫn đến cái chết của con mình - ảnh 3

Hiện hai bên đã đạt được thoả thuận, theo đó cơ sở thẩm mỹ chấp nhận bồi thường và trả trước 120 nghìn NDT (khoảng 424 triệu đồng), số còn lại sẽ được chuyển đến gia đình trong vòng 2 năm.

Ban đầu, ông Mã còn lo rằng công khai ẩn tình sau cái chết của con sẽ khiến thẩm mỹ viện không chịu bồi thường hoặc tìm cớ hoãn lại. Song, cuối cùng ông vẫn quyết định lên tiếng để cảnh báo những ai mải mê chạy theo cái đẹp đến nỗi bất chấp hậu quả.