Thu giữ cả chục chiếc điện thoại trong người kẻ trộm

Pháp Luật 18/06/2020 - 19:24

Chiều 18/6, Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết đang điều tra, xử lý một đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ đột nhập nhà dân để trộm cắp điện thoại. Đối tượng bị bắt giữ khi vừa trộm cắp 6 chiếc điện thoại các loại tại một nhà dân ở phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu.

Khoảng 4h sáng cùng ngày, gia đình anh P.Q.T (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) phát hiện có kẻ gian đột nhập. Mọi người hô hoán, truy đuổi và cùng người đi đường bắt được đối tượng, thu giữ 1 laptop, 12 chiếc ĐTDĐ mà đối tượng đang cất giữ và bàn giao cho Công an phường Hòa Khánh Nam xử lý.

Cơ quan Công an xác định đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Sỹ Hưng (SN 1977, trú xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình; tạm trú tại quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Hưng khai nhận mới vào Đà Nẵng nhưng đã thực hiện hàng loạt vụ đột nhập nhà người dân để trộm cắp tài sản, chủ yếu là điện thoại. Những tang vật đối tượng cất giữ trong người là tài sản vừa trộm cắp của các hộ dân ở quận Liên Chiểu trong đêm 17 đến rạng sáng ngày 18/6, trong đó có 6 chiếc điện thoại nhãn hiệu Iphone, Samsung và Oppo của gia đình anh T.

Thu giữ cả chục chiếc điện thoại trong người kẻ trộm - ảnh 1 Đối tượng Nguyễn Sỹ Hưng và tang vật bị thu giữ

Qua đấu tranh, Hưng còn khai nhận từ ngày 13/6 đến ngày 17/6 đã thực hiện trót lọt 5 vụ đột nhập trộm cắp điện thoại tại các quận Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn và bán cho các tiệm máy mua bán điện thoại cũ hoặc cầm đồ. Vụ việc đã được Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Liên Chiểu tiếp nhận để điều tra mở rộng.

Thân Lai