Thủ khoa "mặt lệch" quyết tâm giành vé phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi cuộc đời

Công nghệ 23/09/2020 - 20:40

Để giành được tấm vé "Lột xác" trị giá 500 triệu, chàng trai Lê Phú Bửu - thủ khoa của Trường Đại học Nông Lâm - Huế (2019), vượt chặng đường hơn 600 km tới Hà Nội, mang theo niềm khát khao thay đổi ngoại hình bản thân mình, hành trình của chàng trai đã “chạm đến trái tim” của ban giám khảo và các khán giá.

Chàng thủ khoa "mặt lệch" hoàn cảnh éo le

Sinh ra trong một gia đình có 6 anh chị em ở một vùng quê nghèo. Khác với những anh em trong gia đình, Phú Bửu không may mắn khi là người bị lệch xương hàm ngay từ lúc mới được sinh ra. Hoàn cảnh gia đình khó khăn từ nhỏ, Bửu tạm gác ước mơ phẫu thuật thẩm mỹ để vừa học, vừa làm thêm để có thêm chi phí học tập và giúp đỡ gia đình.

Thủ khoa

Chân dung chàng thủ khoa trường Trường Đại học Nông Lâm (Huế)

Bửu nghẹn ngào chia sẻ: "Rào cản về ngoại hình đã khiến cuộc sống của em trở nên khó khăn hơn, từ lúc còn nhỏ cho đến bây giờ không ít lần em bị những người xung quanh trêu chọc, sỉ nhục vì nhan sắc: Sao thằng kia có cái mặt lạ thế nhỉ? Đồ lập dị!". Ngay cả trong giấc mơ, Bửu đều lo sợ bắt gặp những ánh mắt cùng những lời thì thầm với nhau của những người xung quanh về khuôn mặt của mình.

Phú Bửu nhận ra: Ngoại hình vẫn đóng vai trò là một yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết khi dù đã cố gắng kiên trì nộp phỏng vấn ở các công ty, cái mà cậu nhận được đều là những cái "lắc đầu" từ nhà tuyển dụng.

Ngay khi biết đến chương trình "Hành trình lột xác" mùa 5, Bửu đã ngay lập tức đăng ký. Vượt qua hàng ngàn thí sinh tham dự, Bửu may mắn lọt Top 50 và được gặp gỡ trực tiếp cùng ban giám khảo chương trình. Chàng thủ khoa gây ấn tượng mạnh bởi nghị lực học tập, khát vọng thay đổi ngoại hình để thay đổi tương lai phía trước, tự tin bước tiếp con đường, định hướng mà mình đã chọn.

"Ca phẫu thuật sẽ rất phức tạp về chuyên môn"

Bác sĩ Charlie Trần - giám khảo chương trình "Hành trình lột xác" nhận định: Lê Phú Bửu bị lệch xương hàm. Khối u nằm ngay ở phần xương, ăn toàn bộ phần xương hàm. Ca phẫu thuật sẽ rất phức tạp không đơn thuần là mổ khối u, phải chỉnh và xoay lại toàn bộ xương hàm, sửa cằm.

Thủ khoa

Ca phẫu thuật tiên lượng rất phức tạp về chuyên môn

Các bước phẫu thuật chỉnh lại cân đối gương mặt, giảm bớt thể tích khối u, sửa các khiếm khuyết trên gương mặt. Với trường hợp của thí sinh Lê Phú Bửu, các bác sĩ cần hội chẩn thêm để quyết định thêm về trường hợp của bạn.

"Hành trình lột xác" thay đổi ngoại hình - thay đổi cuộc đời

Giữ vững mục tiêu giúp những bạn trẻ gặp cản trở do ngoại hình khác biệt được phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện để có "phiên bản" mới tự tin hơn, sẵn sàng thực hiện ước mơ và đam mê, Hành trình lột xác – mùa 5 trở lại với sự góp mặt của 5 giám khảo gồm TS. Bác sĩ Richard Huy, BS Charlie Trần, nhà báo Trác Thúy Miêu, diễn viên Lan Phương, MC Liêu Hà Trinh cùng nhiều bác sĩ hàng đầu trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam.

Thủ khoa

Ban giám khảo trong chương trình "Hành trình lột xác" mùa 5

Từ hơn 2500 hồ sơ từ mọi miền tổ quốc, trong hai ngày 12 - 13/9 vừa qua, Top 50 thí sinh vượt qua vòng sơ khảo được gặp gỡ trực tiếp với ban giám khảo để thể hiện nghị lực, tài năng cũng như kế hoạch cuộc đời mình khi có ngoại hình mới. Hội đồng ban giám khảo chọn ra top 20 thí sinh tiềm năng tiếp tục bước vào vòng chung kết. 10 thí sinh xứng đáng nhất được trao vé "vàng" phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí thay đổi ngoại hình toàn diện.

10 thí sinh "lột xác" bước vào quá trình phẫu thuật và hậu phẫu trong thời gian từ ngày 1/10. Chứng kiến sự thay đổi ngỡ ngàng về ngoại hình và sự trưởng thành trong tâm hồn hứa hẹn tương lai mới cho mỗi thí sinh, khán giả được vui cùng họ và đâu đó vẫn thấy được niềm tin vào sự công bằng trong cuộc sống. Truy cập Hanhtrinhlotxac.vn để theo dõi diễn biến của chương trình.