Thư Kỳ ở tuổi 44 bị chê già nua, tàn lụi nhan sắc vì có… tóc bạc

Giải trí 16/04/2021 - 15:47

Sự vô lý của một số cư dân mạng vẫn không làm lung lay tinh thần của người đẹp đình đám một thời.

Tóc trắng là một phần của sự già đi nhưng đối với một số cư dân mạng, việc Thư Kỳ 44 tuổi có những sợi tóc bạc trắng là một điều khiến họ cảm thấy xấu hổ, họ không thể không để lại những bình luận căm ghét về “sự tàn lụi của vẻ đẹp Thư Kỳ”.

Rõ ràng đối với những netizen xấu hổ về tuổi tác này, một khi bạn có tóc bạc , bạn sẽ không thể được coi là hấp dẫn nữa. Và bức ảnh gây xôn xao cư dân mạng này xuất phát từ bài đăng của nữ diễn viên Đài Loan Lâm Hy Lôi , trong buổi tiệc sinh nhật lần thứ 7 của con gái cô. Thư Kỳ – mẹ đỡ đầu của cô bé cũng có mặt tại bữa tiệc.

Thư Kỳ ở tuổi 44 bị chê già nua, tàn lụi nhan sắc vì có… tóc bạc - ảnh 1

Thư Kỳ ở tuổi 44 bị chê già nua, tàn lụi nhan sắc vì có… tóc bạc - ảnh 2

Thư Kỳ ở tuổi 44 bị chê già nua, tàn lụi nhan sắc vì có… tóc bạc - ảnh 3

Nhưng điều này không làm Thư Kỳ quan tâm. Cô đã đáp lại những cư dân mạng ác ý: “Hãy tiếp tục xem tôi già dần đi”. Ngắn gọn và đi vào trọng tâm.

Trở lại năm 2017, chính Thư Kỳ đã đăng tải về mái tóc hoa râm của mình, viết: “Đây là thời đại khôn cùng”. Nói cách khác, Thư Kỳ biết rằng bản thân đang già đi và cô ấy hoàn toàn chấp nhận nó. Ngay cả chồng của Thư Kỳ, diễn viên kiêm đạo diễn Hongkong Phùng Đức Luân cũng không hề “lo lắng” về mái tóc bạc trắng của Thư Kỳ.

Thư Kỳ ở tuổi 44 bị chê già nua, tàn lụi nhan sắc vì có… tóc bạc - ảnh 4

Thư Kỳ ở tuổi 44 bị chê già nua, tàn lụi nhan sắc vì có… tóc bạc - ảnh 5

Khi giới truyền thông đặt câu hỏi này cho anh tại một sự kiện gần đây, người đàn ông 46 tuổi đã cười đáp: “Tôi còn có mái tóc trắng hơn cả cô ấy.”

Thư Kỳ ở tuổi 44 bị chê già nua, tàn lụi nhan sắc vì có… tóc bạc - ảnh 6

Thư Kỳ ở tuổi 44 bị chê già nua, tàn lụi nhan sắc vì có… tóc bạc - ảnh 7

Thư Kỳ ở tuổi 44 bị chê già nua, tàn lụi nhan sắc vì có… tóc bạc - ảnh 8

Thư Kỳ ở tuổi 44 bị chê già nua, tàn lụi nhan sắc vì có… tóc bạc - ảnh 9

Thư Kỳ ở tuổi 44 bị chê già nua, tàn lụi nhan sắc vì có… tóc bạc - ảnh 10

Thư Kỳ ở tuổi 44 bị chê già nua, tàn lụi nhan sắc vì có… tóc bạc - ảnh 11

Thư Kỳ lốm đốm tóc bạc

Ở tuổi 44, ngôi sao Đài Loan Thư Kỳ đã để lộ vết dấu tuổi tác - là những sợi tóc bạc trên đỉnh đầu.

Diễn viên Đài Loan Lâm Hy Lôi - bạn thân của Thư Kỳ - hôm 6/3 đăng ảnh sinh nhật con gái cô. Thư Kỳ là một trong những vị khách mời trong bữa tiệc nên cũng được Hy Lôi cho "lên sóng". Trong những bức ảnh Lâm Hy Lôi chia sẻ, Thư Kỳ để mặt mộc, cho thấy tình trạng da rất tốt. Bất chấp tuổi 44, làn da cô mượt mà, thậm chí không một vết thâm nám.

Thư Kỳ ở tuổi 44 bị chê già nua, tàn lụi nhan sắc vì có… tóc bạc - ảnh 12

Tóc Thư Kỳ lốm đốm sợi bạc.

Tuy nhiên, việc Thư Kỳ dùng một chiếc kẹp nhỏ để kẹp phần tóc trên trán của mình lên đỉnh đầu khiến cô vô tình làm lộ ra mái tóc đã nhiều sợi bạc. So với bạn bè đồng trang lứa, dường như mái tóc của cô không còn đen nữa mà đã trở nên lốm đốm "hoa râm".

Không như nhiều nghệ sĩ khác luôn tìm cách che giấu dấu thời gian trên gương mặt, vóc dáng, Thư Kỳ thừa nhận mình dần già đi. Trong một bức ảnh cách đây ít lâu, khi bạn bè phát hiện ra tóc Thư Kỳ đã bạc nhiều, nữ diễn viên cũng bông đùa lại: "Để tôi cho mọi người thấy mình đang dần già đi ra sao".

Đa phần khán giả khen Thư Kỳ "sống thật", không phải che đậy việc mình trở nên lão hóa tự nhiên theo thời gian - điều mà không ít nghệ sĩ nữ muốn trốn tránh. Một fan viết: "Tóc trắng hay không tóc trắng, nữ thần vẫn là nữ thần. "Ai rồi cũng sẽ già đi. Nhìn nhận tích cực mới là điều đáng mừng!".

Thư Kỳ ở tuổi 44 bị chê già nua, tàn lụi nhan sắc vì có… tóc bạc - ảnh 13

Thư Kỳ lộ rõ tóc bạc. Bức ảnh cũng cho thấy cô và bạn thân Lâm Hy Lôi đã thay đổi nhiều theo thời gian.

Thư Kỳ ở tuổi 44 bị chê già nua, tàn lụi nhan sắc vì có… tóc bạc - ảnh 14

Lâm Hy Lôi và Thư Kỳ 24 năm trước. Hai người chơi thân với nhau nhiều năm, Thư Kỳ là mẹ đỡ đầu cho hai con gái của mỹ nhân họ Lâm.

Gần 2 năm nay, vì dịch Covid-19 phức tạp, Thư Kỳ gần như không làm việc. Cô ở nhà ở Đài Loan làm "bà nội trợ", thi thoảng đi gặp gỡ bạn bè, người thân. Trong khi đó, chồng cô - đạo diễn Phùng Đức Luân - đa phần ở Hong Kong, thời gian hai vợ chồng dành cho nhau ít ỏi. Những ngày xa nhau, họ kết nối tình cảm bằng việc trò chuyện qua video call. Trong sinh nhật bé Mila nhà Lâm Hy Lôi vừa rồi, Thư Kỳ cũng gọi điện để Phùng Đức Luân mừng sinh nhật em bé.

Bất chấp việc tóc đã bạc, vóc dáng Thư Kỳ ở tuổi ngoài 40 vẫn rất đẹp. Một phần vì chưa trải qua sinh nở, một vì tập luyện đều đặn, cô vẫn mảnh mai và khỏe khoắn. Trang ON đầu tháng 3 đăng ảnh của Thư Kỳ những năm tuổi đôi mươi cho đến hiện tại và đánh giá cô là một phụ nữ có nét đẹp riêng, khó trộn lẫn với bất cứ ai. Tờ báo cũng đánh giá cô là một phụ nữ thông minh, có những phát ngôn ấn tượng, khiến nhiều người phải suy nghĩ.

Thư Kỳ ở tuổi 44 bị chê già nua, tàn lụi nhan sắc vì có… tóc bạc - ảnh 15

Thư Kỳ tuổi đôi mươi.

Thư Kỳ ở tuổi 44 bị chê già nua, tàn lụi nhan sắc vì có… tóc bạc - ảnh 16

Tâm niệm của Thư Kỳ hiện tại: "Đừng nghĩ về những gì bạn không thể có được, hãy nghĩ về những gì bạn có".

Thư Kỳ gia nhập làng giải trí năm 17 tuổi với vai trò người mẫu, sau đó cô đóng phim cấp ba rồi "nổi đình nổi đám". Sau này, người đẹp giã từ nghiệp phim "nóng", chuyển hướng thành công sang đóng phim chính thống. Cô trở thành minh tinh gốc Hoa hàng đầu qua loạt phim như Three Times, Sắc tình nam nữ, Phi thành vật nhiễu (If You Are The One), Thích khách Nhiếp Ẩn Nương... Thư Kỳ kết hôn với Phùng Đức Luân năm 2016, hiện tại họ chưa có con.

Hội 'chị em bạn dì' ủng hộ Lâm Tâm Như Bạn bè, đồng nghiệp gửi xe cafe, đồ ăn... đến phim trường 'Hoa đăng sơ thượng' nơi Lâm Tâm Như quay phim. Trên trang cá nhân, Lâm Tâm Như bày tỏ sự cảm kích vì được rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp gửi đồ đến tặng cho đoàn...

Chia sẻ