Thủ môn Bỉ lần thứ ba chiến đấu với ung thư máu

Thể thao 29/09/2020 - 01:16

Thủ thành Miguel Van Damme của CLB Cercle Brugge tiết lộ rằng căn bệnh ung thư máu lần thứ ba trở lại với anh sau vài tháng thuyên giảm.

Trận đấu giữa Cercle Brugge và Brugge hôm 27/9 đón vị khách đặc biệt - thủ thành Van Damme. Cảm kích trước tinh thần chiến đấu với bệnh tật của cầu thủ đối phương, đội chủ nhà Brugge đã để thủ môn 27 tuổi đá quả bóng mở màn trận derby của Bỉ cùng một tràng pháo tay khích lệ. Van Damme cùng vợ Kyana Dobbelaere đeo khẩu trang, nắm tay nhau, rưng rưng khi bước đi trên sân.

Thủ môn Bỉ lần thứ ba chiến đấu với ung thư máu - ảnh 1

Miguel Van Damme đá bóng khai cuộc trận derby giữa CLB Cercle Brugge và đối thủ Brugge hôm 27/9. Ảnh: Belga.

Một ngày trước đó, Miguel Van Damme đau đớn xác nhận căn bệnh ung thư máu lần thứ ba trở lại, lần này không còn phương án điều trị. Trên trang cá nhân, thủ môn trẻ nghẹn ngào chia sẻ: "Thật không may, tôi lại mang tới tin xấu. Hôm qua, kết quả sinh thiết tủy xương của tôi cho thấy căn bệnh máu trắng trở lại. Điều đó cũng có nghĩa là phương pháp tôi đang điều trị không hiệu quả. Giờ không còn lựa chọn nào khác, không có cách chữa nữa".

Thủ môn Bỉ lần thứ ba chiến đấu với ung thư máu - ảnh 2

Thủ môn Bỉ và vợ xúc động với sự khích lệ của đồng nghiệp. Ảnh: Belga.

Thủ thành người Bỉ tâm sự: "Thứ duy nhất họ có thể làm cho là kéo dài cuộc sống của tôi càng lâu càng tốt cho đến khi ai đó ở một nơi nào đó của thế giới có phương pháp điều trị mới. Thật không may giờ vẫn chưa có cách nào. Giờ tôi đang cách ly 4 tuần và hóa trị, tạm thời đẩy lùi bệnh bạch cầu ra khỏi cơ thể, cho tôi thêm chút thời gian. Tôi không biết mình có thể chiến đấu bao lâu nhưng tôi sẽ không bỏ cuộc, sẽ làm tất cả để trì hoãn càng lâu càng tốt. Cuộc chiến này sẽ cam go lắm, tiêm đau lắm và ít hy vọng lắm nhưng tôi sẽ không đầu hàng".

Van Damme ký hợp đồng với Cercle Brugge từ năm 2013 và đã 37 lần thi đấu cho đội bóng Bỉ. Thủ môn 27 tuổi mới kết hôn được hai năm và chưa có con. Van Damme phát hiện mình bị ung thư máu khi kiểm tra sức khỏe trước mùa giải 2016-2017. Sau hơn hai năm, anh được tuyên bố khỏi bệnh đầu năm 2019. Vài tháng sau, căn bệnh quay trở lại, lần này Van Damme được ghép tủy, chuyển biến tích cực và có dấu hiệu thuyên giảm.

Thủ môn Bỉ lần thứ ba chiến đấu với ung thư máu - ảnh 3

Hợp đồng của thủ môn Miguel van Damme với Cercle Brugge kéo dài tới mùa hè 2021. Ảnh: The Sun.

Hoàng Trang (Theo The Sun)