Thủ môn duy nhất lịch sử 2 lần ghi bàn từ cự ly 100m nhờ bí thuật lạ

Thể thao 24/03/2021 - 01:35

Thủ môn Ricardo Nunes người Bồ Đào Nha là người duy nhất từng ghi 2 bàn thắng từ cùng cự ly 100m.

Bàn thắng của Ricardo Nunes vào lưới Mafra

Các bàn thắng từ cự ly rất xa là điều không hiếm và thủ môn trực tiếp ghi bàn thì đã từng xảy ra, kể cả từ sân nhà. Nhưng một thủ môn ghi tới 2 bàn thắng từ cùng một cự ly trong sự nghiệp là điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá cho tới cách đây vài ngày.

Thủ môn duy nhất lịch sử 2 lần ghi bàn từ cự ly 100m nhờ bí thuật lạ - ảnh 1 Ricardo Nunes phát bóng thẳng vào cầu môn Mafra để ghi bàn

Thủ môn Ricardo Nunes năm nay 38 tuổi và đang bắt cho CLB Varzim ở giải hạng 2 Bồ Đào Nha. Mới đây anh đã ghi một bàn thắng đáng nhớ khi phát bóng từ vòng cấm nhà, bóng bay thẳng sang vòng cấm bên kia sân của đội Mafra, đập đất và bật qua đầu thủ môn đối phương trước khi vào lưới.

Điều đáng nói là cách đây 15 năm Nunes cũng ghi một bàn thắng y hệt như vậy, cũng từ cự ly 100m, cũng cho CLB Varzim và cũng tại chính sân vận động mà anh vừa ghi bàn thắng mới đây. Theo tiết lộ của chính Nunes, anh biết rõ rằng thiết kế của sân vận động này kết hợp với thời tiết gió to từ hướng bắc khiến bóng dễ bay cao và xa nếu được phát từ hướng bắc về phía nam, và anh đã quen với điều đó nên tận dụng triệt để lợi thế này để thực hiện các quả phát bóng.

Không chỉ Nunes mà tại sân nhà của Varzim đã có đôi lần xảy ra những tình huống thủ môn phát bóng thẳng về phía cầu môn đối phương và ghi bàn. Thành phố Povoa de Varzim có gió to quanh năm mà đặc biệt là vào mùa hè, và đợt gió ở đây được người dân địa phương gọi là "Nortada" ("gió bắc").