Thử nghiệm trực thăng mới nhất của Nga kết thúc trong thất bại

Chính trị 05/06/2020 - 09:26

DNVN - Thử nghiệm của máy bay trực thăng Mi-38 mới nhất của Nga ở vùng ngoại ô Moskva một lần nữa thất bại.

Truyền thông Nga cho biết, chiếc trực thăng vận tải Mi-38 mới nhất của nước này gần như đã bị rơi ở khu vực thủ đô Moskva. Không ai bị thương do sự cố, tuy nhiên theo nguồn tin của RT, chiếc máy bay lên thẳng đã phải hạ cánh khẩn cấp do sự cố động cơ, mặc dù bản thân chiếc trực thăng không bị hư hại do thao tác này.

Theo một nhân chứng, phi hành đoàn đã thực hiện nhiều thao tác khẩn cấp. "Tôi đứng ở cửa hàng và nhận thấy có lẽ đã 3 lần phi công cố hạ cánh. Sau khi bay một vòng tròn, máy bay đã đáp xuống thành công", báo cáo cho biết.

Phi hành đoàn đã hạ cánh thành công chiếc trực thăng mà không phải hứng chịu thương tích cũng như thiệt hại được ghi nhận. Tuy nhiên sự cố này cho thấy chiếc Mi-38 trên vẫn cần nhiều thời gian để có thể hoàn thiện tính năng, hãng tin RT cho biết.

Thử nghiệm trực thăng mới nhất của Nga kết thúc trong thất bại - ảnh 1

Chuyến bay thử nghiệm mới nhất của trực thăng Mi-38 đã kết thúc trong thất bại. Ảnh: RT.

 

Được biết trực thăng hạng trung Mi-38 đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 2003, nhưng cho đến này nó vẫn không thể đi vào sản xuất hàng loạt, và có tính đến những gì vừa xảy ra, rõ ràng dây chuyền lắp ráp chưa thể vận hành trong tương lai gần, đây cũng là tình trạng chung của nhiều phương tiện mới của Nga.

Trực thăng Mi-38 là sản phẩm kế thừa từ chiếc Mi-8 huyền thoại nổi tiếng trên toàn thế giới nhưng có khả năng tải trọng cao hơn. Mi-38 áp dụng giải pháp kỹ thuật mới trong hầu hết các yếu tố kết cấu, hệ động lực, và cấu kiện, nóchiếm phân khúc giữa Mi-8/171 hạng trung và Mi-26T hạng nặng.

Phong Vũ (Tổng hợp)