Thu phí không dừng cao tốc Hà Nội – Hải Phòng từ ngày 11-8

Giao thông 06/08/2020 - 11:35

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ áp dụng thu phí tự động không dừng (ETC) từ ngày 11-8 tới.

Thu phí không dừng cao tốc Hà Nội – Hải Phòng từ ngày 11-8 - ảnh 1
Ảnh minh họa.

Thông tin từ Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) cho biết, bắt đầu từ 9g00 ngày 11-8 sẽ áp dụng thu phí tự động không dừng (ETC) trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Cụ thể, tại mỗi trạm thu phí VIDIFI sẽ bố trí 1 đến 2 làn dành cho phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí ETC.

Trước các trạm thu phí có lắp đặt biển báo chỉ dẫn làn thu phí ETC, gần khu vực trạm thu phí có biển báo điện tử, sơn kẻ đường phản quang ghi rõ “Làn ETC”, “Làn hỗn hợp”, đinh phản quang dẫn hướng và trên giá long môn có biển hiệu “Làn thu phí ETC”, “Làn thu phí hỗn hợp” để người điều khiển phương tiện dễ dàng nhận diện làn thu phí ETC.

Để công tác thu phí tự động được thuận lợi, VIDIFI đề nghị người điều khiển phương tiện có thẻ Etag (thẻ đăng ký dịch vụ thu phí ETC được dán vào kính chắn gió phía trước hoặc đèn xe) đi vào làn ETC.

Các phương tiện không có thẻ Etag, toàn bộ phương tiện là xe tải đi vào làn thu phí một dừng (MTC) hoặc làn thu phí hỗn hợp.

Đối với các phương tiện chưa kịp làm thẻ, hoặc chưa nộp tiền vào tài khoản giao thông, tài khoản giao thông không đủ tiền để trả phí, nếu vẫn lưu thông vào làn dành riêng cho phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí ETC thì sẽ bị xử phạt theo quy định.

Việc dán thẻ lần đầu và mở tài khoản giao thông được thực hiện miễn phí tại các điểm cung cấp dịch vụ của Công ty VETC.

Bên cạnh đó, khi lưu thông qua làn ETC người điều khiển xe cần giữ vận tốc nhỏ hơn 40km/h để đảm bảo an toàn, giữ khoảng cách tối thiểu giữa 2 xe là 8m, tuân thủ tín hiệu đèn giao thông và trạng thái barrie, làm theo hướng dẫn của nhân viên điều hành tại trạm.

CK