Thủ quân M.U chưa chắc tái xuất ở CK Europa League

Thể thao 16/05/2021 - 23:18

Theo HLV Ole Gunnar Solskjaer, trung vệ đội trưởng Man Utd, Harry Maguire đang nỗ lực để có thể góp mặt ở trận chung kết Europa League nhưng ông chưa thể nói trước điều gì.

Do chấn thương dây chằng mắt cá gặp phải ở trận thắng Man Utd thắng ngược Aston Villa, Harry Maguire đã vắng mặt ở trận gần nhất và chắc chắn bỏ lỡ nốt 2 trận cuối của Premier League 2020/21. Việc trung vệ đội trưởng không thể ra sân lập tức để lại hậu quả là 2 thất bại liên tiếp dành cho Quỷ đỏ.

Thủ quân M.U chưa chắc tái xuất ở CK Europa League - ảnh 1
Man Utd thua liểng xiểng khi Maguire vắng mặt

Thiếu Maguire, Man Utd để lọt lưới tới 6 bàn chỉ sau 2 trận gần nhất tại Premier League. Tầm quan trọng của ngôi sao 28 tuổi đã được thể hiện rõ và điều đó cũng khiến NHM Quỷ đỏ lo ngại rằng nếu thiếu anh ở trận chung kết Europa League gặp Villarreal, đó thực sự sẽ là thảm họa.

Trong những chia sẻ mới đây, HLV Ole Gunnar Solskjaer đã cập nhật tình trạng của Maguire. Chiến lược gia người Na Uy tỏ ra tương đối lạc quan nhưng cũng không dám chắc điều gì: “Hy vọng chúng tôi sẽ sớm nhận được những tin vui nhưng trước hết, tôi sẽ để Harry có đủ thời gian mà cậu ấy cần.

Harry đã cho thấy tầm quan trọng của mình, điều mà chúng ta đều biết rõ từ lâu nhưng vài người giờ mới mở mắt ra và thừa nhận khi cậu ấy vắng mặt. Harry là thủ lĩnh, đội trưởng của United nên việc cậu ấy ngồi ngoài thực sự là tổn thất lớn.

Hy vọng quá trình hồi phục của Harry sẽ nhanh hơn và cậu ấy sẽ sẵn sàng cho trận chung kết. Tôi sẽ chờ Harry tới phút chót, kể cả khi lúc đó cậu ấy có nói rằng mình chưa thể ra sân cũng không vấn đề gì. Harry đang hồi phục đúng tiến độ nhưng chúng tôi sẽ không vội vàng.

Harry rất muốn góp mặt ở trận chung kết nên cậu ấy cũng không muốn có bất cứ rủi ro nào. Khi tôi nói chuyện với Harry vào sáng nay, cậu ấy cảm thấy rất tích cực. Đó là điều rất tốt. Bản thân tôi cũng như toàn đội cũng rất lạc quan”.

Trước khi dính chấn thương ở trận gặp Aston Villa, Maguire chưa bao giờ bị thay ra giữa chừng trong một trận đấu của Man Utd tại Premier League. Anh cũng chưa từng bỏ lỡ trận nào của Quỷ đỏ tại giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh kể từ thời điểm gia nhập vào hè 2019.