Thử thách với một loạt món kem ớt cay xộc độc lạ

Ẩm thực 15/08/2020 - 02:47

Dù vị cay xè nhưng các món kem ớt lại thu hút rất nhiều người muốn trải nghiệm và thử thách bản thân.

Thử thách với một loạt món kem ớt cay xộc độc lạ - ảnh 1

Kem socola ớt

Thử thách với một loạt món kem ớt cay xộc độc lạ - ảnh 2

Đây là một vị kem của hãng Fanny. Kem có các thành phần làSocola Bỉ, Cacao bột, Bơ, Ớt hiểm, Kem tươi, Sữa tươi, Đường cát. Đây là một sự sáng tạo đầy khác lạ của Fanny và khá được ưa chuộng bởi nhiều du khách Quốc tế. Chút vị đắng đặc trưng của Socola nguyên chất hoà cùng vị cay nổi tiếng của Ớt hiểm mang đến một sự trải nghiệm thú vị cho vị giác. Ban đầu thì ngọt hóa ra kết cục lại cay xè.

Kem chanh ớt

Thử thách với một loạt món kem ớt cay xộc độc lạ - ảnh 3

Món kem này mới xuất hiện nhưng đã gây xôn xao và được mệnh danh là món kem dành cho hội “khẩu nghiệp”. Vị của món kem này không dễ chịu chút nào. Hương vị nổi bật nhất là cay, rất cay. Kem chanh ớt nhưng chỉ thấy vị ớt, còn vị chanh thì gần như không có. Khi vừa đưa kem vào miệng thì thấy lạnh và nuốt xuống thì thấy vị cay xộc lên.

Thử thách với một loạt món kem ớt cay xộc độc lạ - ảnh 4

Hiện món kem này được bán ở Circle K, dù biết trước hương vị sẽ rất khó nuốt, nhưng nhiều người vẫn tìm đến và thử thách bản thân. Màu của kem khá xinh xắn, rất bắt mắt, nhưng với người không ăn được quá cay thì món kem này đúng là chỉ để ngửi chứ không để ăn.

Kem cuộn ớt

Thử thách với một loạt món kem ớt cay xộc độc lạ - ảnh 5

Kem cuộn vốn là món kem Thái rất được yêu thích. Không chỉ kem ngon mà chúng ta còn trực tiếp được xem cách tạo ra kem cuộn nhìn rất thích mắt nữa. Gần đây có món kem cuộn ớt. Nguyên cả quả ớt tươi được giã nhuyễn sau đó trộn cùng kem để hòa quyện vào nhau. Rồi kem sẽ được cuộn lại giống như các vị kem cuộn khác.

Thử thách với một loạt món kem ớt cay xộc độc lạ - ảnh 6

Trước tiên phải nói màu sắc kem nhìn khá hấp dẫn, nhưng đừng vì thế mà ăn vội ăn vàng không sẽ cay ứa nước mắt đấy. Đứng nhìn người ta làm kem thôi mà đã thấy mùi cay xộc lên rồi. Thế nhưng so với kem chanh ớt thì món kem cuộn này dễ ăn hơn nhiều, do vị của vani nhiều nên giảm bớt vị cay trong kem. Thế nên ở chợ đêm nơi bán món ăn này, rất nhiều người cũng đã mua và thưởng thức, nhiều người cho cảm nhận vị cay làm kem giảm độ ngọt nên rất thích thú.

Chia sẻ