Thủ thành Courtois đi vào lịch sử sau trận thắng của Real Madrid

Thể thao 11/07/2020 - 12:36

Thủ thành Thibaut Courtois đã có tổng cộng 18 trận giữ sạch lưới cho Real ở La Liga mùa này, chỉ còn kém kỷ lục mà Paco Buyo đúng 1 trận.

 

Thủ thành Thibaut Courtois đang thể hiện phong độ ấn tượng để góp công không nhỏ giúp Real Madrid tiến gần đến ngôi vương La Liga mùa này.

Cụ thể, với việc không để thủng lưới ở trận gặp Alaves, Thibaut Courtois đã có 18 trận giữ sạch lưới ở La Liga 2019-20.

Thành tích này giúp Courtois đi vào lịch sử khi trở thành thủ môn đầu tiên của Real Madrid có số trận sạch lưới nhiều nhất kể từ năm 1988.

[Hạ Alaves, Real Madrid cận kề ngày biến Barcelona thành cựu vương]

Courtois chỉ còn kém kỷ lục 1 trận không bị thủng lưới mà thủ thành Paco Buyo nắm giữ đúng 1 trận. Ở mùa giải 1987-1988, Buyo đã giữ sạch lưới 19 trong tổng số 38 trận tại La Liga để giúp Real vô địch.

Với phong độ hiện tại, thủ thành người Bỉ hoàn toàn có thể xô đổ kỷ lục của Paco Buyo, khi mà Real chỉ còn phải gặp Granada, Villarreal và Leganes ở 3 vòng cuối mùa này.

Thủ thành Courtois đi vào lịch sử sau trận thắng của Real Madrid - ảnh 1 Courtois đang có phong độ ấn tượng trong màu áo Real.

Còn với Real, chiến thắng 2-0 trước Alaves đã giúp họ có 80 điểm, nhiều hơn Barcelona đến 4 điểm trong khi mùa giải chỉ còn 3 vòng đấu.

Thậm chí, đội bóng Hoàng gia có thể lên ngôi sớm nếu ở vòng 36 Barcelona thua còn Real Madrid chiến thắng./.

Phương Trang (Vietnam+)