Thứ trưởng Ngô Thị Minh kiểm tra công tác chuẩn bị Hội khỏe Phù Đổng tại Bến Tre

Xã hội 28/04/2021 - 13:03

Ngày 27/4, đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh đã đến làm việc với Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng khu vực V tỉnh Bến Tre. Đoàn công tác đi khảo sát các điểm khai mạc, thi đấu, bế mạc...

Thứ trưởng Ngô Thị Minh kiểm tra công tác chuẩn bị Hội khỏe Phù Đổng tại Bến Tre - ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười báo cáo công tác chuẩn bị Hội khỏe Phù Đổng khu vực V. Ảnh: Ánh Nguyệt.

Theo UBND tỉnh Bến Tre, Hội khỏe Phù Đổng khu vực V diễn ra từ 16/6 đến 25/6 với sự tham gia của 13 đơn vị tỉnh, thành trong khu vực.

Tham gia Hội khỏe Phù Đổng khu vực V có 13 đơn vị tỉnh, thành trong khu vực, thi đấu 11 môn tại các địa điểm: Nhà thi đấu tỉnh, Nhà thi đấu Trường THPT chuyên, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi, sân bóng đá Khang Huy, sân vận động tỉnh và hồ bơi Hoàng Lam.

Lễ khai mạc và bế mạc Hội khỏe Phù Đổng khu vực V diễn ra tại Nhà hát Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh.

Về công tác tổ chức, theo Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng khu vực V tỉnh Bến Tre, đã thành lập 5 tiểu ban: Tiểu ban khai mạc - bế mạc - truyền thông; Tiểu ban lễ tân - an ninh - y tế; Tiểu ban chuyên môn - tổng hợp; Tiểu ban nhân sự - khen thưởng - kỷ luật; Tiểu ban tài chính - hậu cần.

Đến nay đã hoàn tất việc huy động lực lượng trọng tài và phục vụ là 232 người (trong đó, trọng tài trong tỉnh là 112 người, ngoài tỉnh là 60 người, phục vụ là 60 người). Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã lập kế hoạch tập huấn trọng tài, dự kiến từ ngày 5/6 đến ngày 10/6; đã chuẩn bị lực lượng tình nguyện viên; chương trình khai mạc, bế mạc…

Thứ trưởng Ngô Thị Minh kiểm tra công tác chuẩn bị Hội khỏe Phù Đổng tại Bến Tre - ảnh 2

Thứ trưởng Ngô Thị Minh cùng đoàn công tác khảo sát địa điểm khai mạc. Ảnh: Ánh Nguyệt.

Qua công tác kiểm tra, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đánh giá cao sự chủ động của tỉnh Bến Tre. Tỉnh đã có các phương án cho các nội dung để đảm bảo Hội khỏe Phù Đổng diễn ra đạt yêu cầu. Thứ trưởng lưu ý cần có sự chủ động phương án trong phòng, chống dịch Covid-19 khi sự kiện diễn ra. Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các đoàn đến tham dự. Rà soát, kiểm tra kỹ các nội dung của lễ khai mạc, bế mạc…

Đặc biệt là đảm bảo an toàn cho học sinh, rà soát các công trình vệ sinh tại các điểm thi đấu đảm bảo. Chú trọng công tác tập huấn trọng tài, đảm bảo tính khách quan, công tâm. Trong quá trình tổ chức, cần có sự phối hợp tốt giữa các thành viên, kịp thời xử lý các vấn đề, các tình huống phát sinh…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười bày tỏ trân trọng sự quan tâm của Thứ trưởng Ngô Thị Minh dành cho Bến Tre trong công tác chuẩn bị Hội khỏe Phù Đổng khu vực V; Đồng thời tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng trong các phần việc chuẩn bị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười khẳng định, Bến Tre sẽ nỗ lực, trách nhiệm, cố gắng để hướng đến tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng khu vực V năm 2021.