Thủ tướng chỉ đạo sau phản ánh của báo chí về cụm dự án điện mặt trời Lộc Ninh

Kinh tế 11/06/2020 - 18:34

TPO - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất giải pháp quản lý phù hợp đảm bảo an ninh quốc gia và an ninh năng lượng.

Văn phòng chính phủ vừa có văn bản số 4564/VPCP-CN gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc liên quan đến phản ánh của báo chí về việc Tập đoàn Super Energy thâu tóm các dự án điện mặt trời tại Bình Phước.

Thủ tướng chỉ đạo sau phản ánh của báo chí về cụm dự án điện mặt trời Lộc Ninh - ảnh 1 Văn bản chỉ đạo của Thủ tướng sau phản ánh của báo chí về cụm dự án điện mặt trời Lộc Ninh (Bình Phước).

Văn bản nêu rõ, báo Diễn đàn doanh nghiệp ngày 3/6/2020 có phản ánh nội dung: Tập đoàn Super Energy (Thái Lan) thông qua mua cổ phần của các công ty trung gian thâu tóm các dự án điện mặt trời tại Bình Phước (Lộc Ninh 1, 2, 3, 4) tại khu vực biên giới với Campuchia. Giới đầu tư điện mặt trời trong nước đặt câu hỏi, nếu không đủ năng lực để triển khai dự án vì sao không chuyển nhượng trong nước mà bán cho nước ngoài.

Về thông tin phản ánh nêu trên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất giải pháp quản lý phù hợp đảm bảo an ninh quốc gia và an ninh năng lượng.

Lâm Vỹ