Thủ đoạn của "nữ quái 8x" môi giới mang thai hộ với giá 400 triệu đồng

Xã hội 26/08/2019 - 20:16

Thất nghiệp, Dung lên mạng tìm kiếm người mang thai hộ cho các gia đình hiếm muộn với giá 400 triệu đồng. Dung trả cho người mang thai 200 triệu còn 1 nửa giữ tiêu xài. "Nữ quái 8x" chuyên dạo quanh các bệnh viên săn các cặp vợ chồng hiếm muộn Chân ...

Thất nghiệp, Dung lên mạng tìm kiếm người mang thai hộ cho các gia đình hiếm muộn với giá 400 triệu đồng. Dung trả cho người mang thai 200 triệu còn 1 nửa giữ tiêu xài.

"Nữ quái 8x" chuyên dạo quanh các bệnh viên săn các cặp vợ chồng hiếm muộn

pham-thi-kim-dung-1566707196438263959234-15667072347861634071808

Chân dung nữ quái chuyên săn các cặp vợ chồng hiếm muộn 

Mới đây, cơ quan điều tra vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Thị Kim Dung (31 tuổi, quê Hưng Yên) về hành vi Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Theo Công an quận Đống Đa, đầu tháng 6/2019, đơn vị tiếp nhận tin báo của người dân về việc phát hiện trường hợp có dấu hiệu tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại tại Bệnh viện Bảo Sơn (ở phường Láng Thượng, quận Đống Đa).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định Phạm Thị Kim Dung là nghi phạm chính trong đường dây tổ chức 'đẻ thuê" này. Dung có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản và hiện đang mang thai.

Tại cơ quan công an sau khi bị bắt giữ, Dung khai nhận vì thất nghiệp, cần tiền nên nghĩ ra cách lên mạng tìm người mang thai hộ để kiếm lời. Dung yêu cầu người đẻ thuê phải có sức khỏe, ưu tiên phụ nữ ở vùng nông thôn, miền núi.

Để phục vụ mục đích này, Dung thường xuyên loanh quanh ở khu vực cổng các bệnh viện phụ sản, phòng khám hiếm muộn, nên đối tượng biết nhiều gia đình gặp khó khăn trong việc sinh sản và có nhu cầu tìm người mang thai hộ. Sau đó, Dung đã vào các trang mạng xã hội, đăng vào các hội nhóm để tìm người nhận 'đẻ thuê'.

Khoảng tháng 4/2018, chị H. một nữ Việt kiều nhờ Dung tìm người mang thai hộ. Sau khi thỏa thuận, Dung ra giá 400 triệu đồng và được "đối tác" đồng ý.

Sau khi tìm được người chấp nhận mang thai hộ, Dung trả công 200 triệu cho người này. Số tiền còn lại, Dung giữ lại tiêu xài và chi cho việc chăm sóc bà bầu.

Hai bên nhất trí với thỏa thuận và đến tháng 7/2018, Dung nhận phôi thai của vợ chồng chị H. đến bệnh viện thực hiện việc cấy phôi vào tử cung của người nhận “đẻ thuê”. Sau đó, Dung đưa người phụ nữ này về chăm sóc đến khi sinh nở và bàn giao đứa trẻ cho chị H.

Tuy nhiên, trong quá trình đến bệnh viện Bảo Sơn để làm các thủ tục rút hồ sơ sinh đẻ, phục vụ cho việc đưa con về Đức, chị H. bị phát hiện... Từ đầu mối này, cơ quan công an nhanh chóng lần ra đối tượng chính trong vụ việc chính là Dung.

Ngoài vụ môi giới “đẻ thuê” này, Dung khai còn tổ chức mang thai hộ để hưởng lợi cho 5 trường hợp khác. Tổng số tiền Dung hưởng lợi từ việc chức mang thai hộ khoảng 70 triệu đồng.

Pháp luật quy định như thế nào về mang thai hộ vì mục đích nhân đạo?

Khoản 22 Điều 3 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định như sau: Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là việc một người phụ nữ tự nguyện, không vì mục đích thương mại giúp mang thai cho cặp vợ chồng mà người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, bằng việc lấy noãn của người vợ và tinh trùng của người chồng để thụ tinh trong ống nghiệm, sau đó cấy vào tử cung của người phụ nữ tự nguyện mang thai để người này mang thai và sinh con.

Điều 95 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về điều kiện mang thai hộ vì mục đích nhân đạo như sau:

Việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo phải được thực hiện trên cơ sở tự nguyện của các bên và được lập thành văn bản.

Vợ chồng có quyền nhờ người mang thai hộ khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản;

b) Vợ chồng đang không có con chung;

c) Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

Người được nhờ mang thai hộ phải có đủ các điều kiện sau đây:

a) Là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ;

b) Đã từng sinh con và chỉ được mang thai hộ một lần;

c) Ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ;

d) Trường hợp người phụ nữ mang thai hộ có chồng thì phải có sự đồng ý bằng văn bản của người chồng;

đ) Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

Việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo không được trái với quy định của pháp luật về sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Như vậy, để đảm bảo việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo đúng quy định pháp luật, vợ chồng nhờ người mang thai hộ và người mang thai hộ cũng như việc mang thai hộ phải đáp ứng các điều kiện theo quy định đã được trích dẫn ở trên.

 -> Chuyên gia công bố nguyên nhân khiến rừng Amazon chìm trong biển lửa

Xem thêm: Clip 5 thanh niên đi xe máy tông vào lề đường khiến 4 người tử vong ở Thái Nguyên