Thư giãn “trêu ngươi” - Mại dâm thách thức?

25/05/2013 - 14:35 - Nguồn: phapluatxahoi.vn Yêu cầu xóa tin

Thư giãn “trêu ngươi”

Đường Nguyễn Xiển thuộc địa phận 3 xã, phường của 2 quận huyện là xã Tân Triều, huyện Thanh Trì và các phường Hạ Đình, Kim Giang, quận Thanh Xuân, vốn là những nơi tập trung nhiều tụ điểm tẩm quất trá hình. Đường Nguyễn Xiển mới được đưa vào sử dụng vài năm gần đây. Nhưng con đường mới ấy đã trở thành “tuyến đường mại dâm” phát triển đến chóng mặt. Ngay từ khi con đường còn đang thi công, đã có 4-5 điểm tẩm quất thư giãn mọc lên.

Trong các số báo ra ngày 15, 16,17…-8-2012, báo PL&XH đăng loạt bài “Chuyện không dễ kể ở quán tẩm quất thư giãn”, phản ánh về tình trạng hoạt động mại dâm bằng hình thức kích dục công khai và dày đặc trên đoạn đường này. Sau đó, lực lượng CA 2 quận, huyện nói trên đã tổ chức phát hiện và xử lý một số quán tẩm quất thư giãn. Cụ thể, tại địa bàn quận Thanh Xuân, CA quận Thanh Xuân bất ngờ kiểm tra cơ sở "mát xa tẩm quất miền Tây”, tại số nhà 22 Nguyễn Xiển, phường Kim Giang, vào lúc 22g ngày 22-9-2012. Qua quá trình kiểm tra, lực lượng CA đã bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi kích dục, gồm: Là Thị Hiền, SN 1994, trú tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái; Trần Thị Liên, SN 1994, trú tại xã Nga Tân, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Tiếp đó, khoảng 1g15 ngày 12-11-2012, CA huyện Thanh Trì bất ngờ kiểm tra hành chính quán mát xa tẩm quất Chợt Nhớ, số 257 đường Nguyễn Xiển. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng CA bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Đ, SN 1990, trú tại huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh là nhân viên nữ của quán, đang kích dục cho một khách làng chơi. Quán xa tẩm quất này do Nguyễn Văn Hiếu, SN 1982, trú tại phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, đối tượng Hiếu vắng mặt và giao cho Trần Đình Vũ, SN 1985, trú tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang quản lý.

Mặc dù đã có những động thái tích cực trong việc phát hiện và xử lý hoạt động mại dâm, nhưng dư luận cho rằng, những vụ việc phát hiện và xử lý đó của CA 2 quận, huyện là Thanh Xuân và Thanh Trì chỉ như một “ví dụ” mang tính hình thức. Hiện nay hàng chục quán tẩm quất thư giãn đang ngang nhiên hoạt động như sự trêu ngươi lực lượng CA.


Gái bán dâm vẫn “trơ mặt” trên đường Phạm Văn Đồng, thuộc địa phận xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm

Mại dâm thách thức!

Cùng trục đường với đường Nguyễn Xiển, là tuyến đường từ ĐH Quốc gia đến cầu Thăng Long thuộc địa bàn phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy và xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm cũng được coi lại điểm nóng về tệ nạn mại dâm. Tại đây, hàng chục điểm mại dâm, mỗi điểm có 3-4 gái ăn mặc hớ hênh ngồi cửa đợi khách. Ngoài ra có hàng chục gái bán dâm hoạt động kiểu “đứng đường” cũng lang thang, vởn vơ quanh các gốc cây để đón khách vãng lai.

Trên các số báo ra ngày 23 và 24-4-2013, báo PL&XH có đăng loạt bài “Tuyến đường ngổn ngang gái vẫy”, phản ánh về tình trạng hoạt động mại dâm công khai trên tuyến đường này. Sau khi báo đăng, một đại diện của CA phường Mai Dịch cho biết: “Chúng tôi sẽ cương quyết xóa bỏ tệ nạn mại dâm trên địa bàn phường”. Cũng theo vị cán bộ CA phường Mai Dịch, thì lực lượng CA phường này đã phải thâm nhập vào từng ổ của gái bán dâm để lập biên bản xử lý và yêu cầu các gia đình có nhà cho thuê các hoạt động mại dâm phải cam kết thực hiện không để tồn tại hoạt động mại dâm. Và từ đó đến nay, tình trạng gái mại dâm trên tuyến đường này dường như đã vắng bóng.

Tuy nhiên, cũng trên tuyến đường này, nhưng địa bàn giáp ranh là xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm thì lượng gái bán dâm lại hoạt động có chiều hướng ngày càng gia tăng. Có bạn đọc cho rằng, số lượng gái bán dâm bị truy quét ở phường Mai Dịch đã “tránh bão” sang địa bàn xã Cổ Nhuế đến “kiếm sống”? Hiện nay, hình ảnh những gái bán dâm ngồi nép nửa người sau cánh cửa sắt để “bắt khách” đã không khó tìm thấy vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, bởi gái bán dâm hoạt động tại đây thường xuất hiện từ sáng sớm đến tận đêm khuya. Vì sao tệ nạn mại dâm không những không giảm mà còn trên đà “phát triển” trên tuyến đường này?


“Đội quân kích dục” vẫn nhởn nhơ trên đường Nguyễn Xiển, thuộc địa phận quận Thanh Xuân và huyện Thanh Trì.

Cần quy trách nhiệm cụ thể

Người dân sống xung quanh khu vực có tệ nạn mại dâm hoạt động bức xúc và bất bình trước sự “thờ ơ” trong công tác xử lý của các cơ quan chức năng, mà trọng tâm là CA phường và CA các quận, huyện. Ngược lại, các lực lượng CA thì dường như coi đó chỉ là… chuyện nhỏ. Trong 2 vụ phát hiện và bắt quả tang các đối tượng có hành vi kích dục tại đường Nguyễn Xiển của CA quận Thanh Xuân và CA huyện Thanh Trì cho thấy rõ sự “thờ ơ” thiếu trách nhiệm của cơ quan chức năng.

Điều đó dẫn chứng bằng việc, cách những tụ điểm tẩm quất thư giãn bị phát hiện có nhiều tụ điểm hoạt động bằng hình thức kích dục khác vẫn công khai. Hay dẫn chứng khác là các tụ điểm sau khi bị phát hiện lại “ngựa quen đường cũ”. Phải chăng là biện pháp xử lý chưa đủ răn đe? Hay với cách xử lý kiểu “bắt cóc bỏ đĩa” đó của CA các quận, huyện, sau khi “gặp đèn đỏ” thì những tụ điểm thư giãn, kích dục đó lại được “bật xi nhan” để tiếp tục hoạt động?


Nguyễn Khuê