Thu hồi quyết định kỷ luật đối với 7 học sinh lập facebook nói xấu thầy cô, thông báo cho các em đến trường bình thường

Xã hội 01/11/2018 - 16:44

Nhận thấy trường Nguyễn Trãi đã ban hành kỷ luật quá nặng tay, nóng vội, thiếu cẩn trọng, không mang tính giáo dục nên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu trường THPT Nguyễn Trãi thu hồi quyết định kỷ luật đối với 7 học sinh.

Liên quan đến vụ việc 7 học sinh lớp 10A5 trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) bị đuổi học do nói xấu thầy cô trên facebook, theo báo Tổ quốc, sau khi nhận được thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa (GDĐT) đã cử tổ công tác về trường học để làm việc.

Nhận thấy trường Nguyễn Trãi đã ban hành kỷ luật quá nặng tay, nóng vội, thiếu cẩn trọng, không mang tính giáo dục nên đơn vị này đã yêu cầu trường THPT Nguyễn Trãi thu hồi quyết định kỷ luật đối với 7 học sinh và thông báo cho các em ngày mai đến trường bình thường.

Ngoài ra đơn vị này yêu cầu trường THPT Nguyễn Trãi phải làm báo cáo giải trình, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra việc ban hành quyết định kỷ luật với hình thức xử lý không đúng, không hợp tình, hợp lý.

Thu hồi quyết định kỷ luật đối với 7 học sinh lập facebook nói xấu thầy cô, thông báo cho các em đến trường bình thường - ảnh 1 Trường THPT Nguyễn Trãi, TP Thanh Hóa. Ảnh: Nguyễn Dương.

Trước đó, ngày 1/10, em Đào Minh Tr. - học sinh lớp 10A5, trường THPT Nguyễn Trãi, thành phố Thanh Hóa sử dụng điện thoại di động trong giờ học, bị giáo viên bộ môn thu giữ và giao cho giáo viên chủ nhiệm lớp là cô Đậu Thị Bích .

Đến chiều cùng ngày, cô Bích thấy trên màn hình điện thoại của em Tr. hiện cuộc nói chuyện từ tài khoản Facebook có tên là “Đ.C.B.”, nói xấu thầy cô, nhà trường. Sự việc tiếp diễn vào buổi tối cùng ngày.

Sáng 2/10, cô Bích đã báo cáo sự việc với ban nề nếp nhà trường. Sau đó, ban giám hiệu nhà trường sau đó mời đại diện hội cha mẹ học sinh và các phụ huynh liên quan đến thông báo, đồng thời yêu cầu học sinh viết tường trình.

Thầy Bùi Nguyên Tiến, hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi đã báo cáo với Sở GD&ĐT và ra quyết định kỷ luật học sinh.

Thu hồi quyết định kỷ luật đối với 7 học sinh lập facebook nói xấu thầy cô, thông báo cho các em đến trường bình thường - ảnh 2 Quyết định đuổi học 1 năm 3 học sinh của Trường THPT Nguyễn Trãi. Ảnh: Người lao động.

Nội dung biên bản họp Hội đồng xét kỷ luật học sinh nêu: Chưa bao giờ gặp nhóm học sinh có những hành vi lăng mạ thầy cô và nhà trường trên mạng xã hội như trường hợp nhóm học sinh lớp 10A5. Thông tin này đã bị lan tỏa trong học sinh toàn trường; hành vi của nhóm học sinh đã vi phạm nghiêm trọng nội quy nhà trường, vi phạm các quy định tại điều lệ trường THPT.

Mặc dù với hành vi vi phạm như vậy, nhưng trong thời gian qua các em học sinh này hầu như không có hành động ăn năn, hối lỗi và vẫn tiếp tục vi phạm nề nếp trong giờ học.