Thủ môn Tiến Dũng mắc 2 sai lầm nghiêm trọng, Thanh Hóa thua đau ở trận chung kết Cúp Quốc gia

15/10/2018 - 19:14 - Nguồn: kenh14.vn Yêu cầu xóa tin

Trong trận chung kết Cúp Quốc gia 2018 giữa Thanh Hóa và Bình Dương trên sân Tam Kỳ chiều ngày 15./10, thủ thành Bùi Tiến Dũng đã được sắp xếp bắt chính. Đây là cơ hội rất lớn để anh giành được danh hiệu đầu tiên cùng đội bóng quê hương cũng như chứng tỏ năng lực của bản thân trước khi hội quân cùng đội tuyển Việt Nam. 

Tuy nhiên, Tiến Dũng lại thể hiện một phong độ hết sức tệ hại. Anh mắc những sai lầm không đáng có dẫn đến 2 bàn thua oan nghiệt. Đầu tiên phải kể đến tình huống diễn ra ở phút thứ 15, từ quả tạt tưởng chừng như vô hại của Tô Văn Vũ bên cánh phải, bóng chạm người Xuân Hưng đổi hướng khiến Bùi Tiến Dũng bị lỡ đà và để bóng đi vào lưới. Đây là pha bóng  mà Tiến Dũng đã phản ứng quá chậm, anh có rất nhiều thời gian để có thể xử lý tốt hơn. 

Thủ môn Tiến Dũng mắc 2 sai lầm nghiêm trọng, Thanh Hóa thua đau ở trận chung kết Cúp Quốc gia - Ảnh 1.

Trong hiệp 2, thủ thành 21 tuổi tiếp tục thể hiện sự chậm chạp của mình. Anh xử lý lóng ngóng đường chuyền về của đồng đội, tạo cơ hội cho Tô Văn Vũ ập vào, bóng đạp vào chân của cầu thủ bên phía Bình Dương đi vào khung thành, ấn định 3-1 cho CLB Bình Dương trong sự ngỡ ngàng của các cầu thủ xứ Thanh. 

Trước đó, Omar (Thanh Hóa) và Hồ Sỹ Giáp (Bình Dương) là những người đã ghi 2 bàn thắng còn lại của trận đấu. Chung cuộc, Bình Dương lên ngôi tại Cúp Quốc gia 2018, trở thành đại diện thứ 2 của Việt Nam thi đấu tại sân chơi châu lục vở mùa giải 2019.