Thu Trang gây tranh cãi khi diễn cải lương kinh điển

Đời sống 17/09/2019 - 11:22

Việc tham gia vở diễn cùng NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Vũ Luân, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Linh Tâm, Thanh Hằng... khiến Thu Trang vấp phải ý kiến trái chiều. Một số cho rằng sự góp mặt của cô sẽ mang đến làn gió mới. Tuy nhiên, có không ít ý kiến nhận định Thu Trang chuyên trị sân khấu hài, khó lòng đảm đương vai diễn đòi hỏi kỹ thuật cả về ca lẫn diễn trong vở cải lương kinh điển. Thu Trang nói: "Tôi thấy việc tranh cãi này cũng bình thường. Từ trước đến giờ mọi người chỉ quen xem ...

Việc tham gia vở diễn cùng NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Vũ Luân, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Linh Tâm, Thanh Hằng... khiến Thu Trang vấp phải ý kiến trái chiều. Một số cho rằng sự góp mặt của cô sẽ mang đến làn gió mới. Tuy nhiên, có không ít ý kiến nhận định Thu Trang chuyên trị sân khấu hài, khó lòng đảm đương vai diễn đòi hỏi kỹ thuật cả về ca lẫn diễn trong vở cải lương kinh điển.

Thu Trang nói: "Tôi thấy việc tranh cãi này cũng bình thường. Từ trước đến giờ mọi người chỉ quen xem tôi diễn trên các sân khấu kịch, trên truyền hình hoặc phim ảnh, ít thấy Trang hát cải lương. Tôi cũng có hồi hộp khi thử sức. Trong những ngày qua, tôi đã cùng các anh chị em tập luyện rất kỹ. Tôi tin rằng với sự cố gắng, mọi thứ sẽ ổn thỏa".

Thu Trang gây tranh cãi khi diễn cải lương kinh điển - ảnh 1

Thu Trang tập luyện cho vở diễn cùng nghệ sĩ Thanh Hằng.

Cô tiết lộ vai diễn trong vở cải lương sẽ có những mảng miếng thú vị, hứa hẹn mang đến bất ngờ cho khán giả. "Tôi biết rõ thế mạnh của mình nên làm gì cũng có sự tiết chế, chọn lọc phù hợp. Tôi rất vui khi được cùng các anh chị em chung tay giữ gìn, phát huy môn nghệ thuật truyền thống cải lương. Tôi đang làm việc này bằng tất cả tấm lòng. Tôi tin khi theo dõi vở diễn, khán giả sẽ thấy nhiều điều thú vị và hiểu lý do tôi nhận lời tham gia vở diễn", cô nói.

Đáp lại những hoài nghi của khán giả, NSƯT Vũ Luân thẳng thắn: "Thu Trang là người có kinh nghiệm ca diễn vì từng hát cải lương trong các gameshow. Tôi thấy Trang có tố chất của người diễn cải lương tuồng cổ. Trong Dương Quý Phi, vai của Trang là cung nữ Vĩnh Tấn sẽ có nhiều đất diễn. Tôi tin Trang sẽ làm tốt".

Nghệ sĩ Linh Tâm có những lời khen cho "Chị Mười Ba": "Tôi tin Trang hay các diễn viên trẻ tham gia trong vở tuồng như Dương Cường, Nhã Thy đều sẽ hoàn thành tốt vai diễn. Hơn nữa, tôi tin Trang là người đã có kinh nghiệm sân khấu nhiều năm, hiểu sân khấu, có thần sắc tốt nên sẽ biết làm thế nào để phát huy vai diễn".

Dương Quý Phi là vở cải lương tuồng cổ của cố soạn giả NSND Thế Châu. Lần này, vở diễn sẽ đánh dấu màn hội ngộ của cặp đôi NSƯT Kim Tử Long và NSƯT Ngọc Huyền. NSƯT Vũ Luân lần đầu thể hiện vai Đường Minh Hoàng - vai diễn từng được đóng dấu bởi tài năng của NSƯT Vũ Linh (cha nuôi của NSƯT Vũ Luân).

Vở cải lương sẽ công diễn một đêm duy nhất tại nhà hát Bến Thành, TP HCM vào 21/9 này.