Thủ tướng chỉ đạo xem xét kiến nghị của Đà Nẵng mua lại sân Chi Lăng

Xã hội 27/12/2018 - 15:16

Sân Chi Lăng đã bị “xé nhỏ” thành 14 lô đất và được mang đi thế chấp ngân hàng.

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9, HĐND thành phố Đà Nẵng sáng nay (27/11), ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ ngành xem xét kiến nghị của UBND thành phố về việc mua lại đã bán cho .

thu tuong chi dao xem xet kien nghi cua da nang mua lai san chi lang hinh 1
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tại buổi tiếp xúc cử tri.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, thành phố xin trả lại tiền cho nhà đầu tư để mua lại và đã có báo cáo với Thủ tướng Chính phủ. Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo truyền đạt ý kiến của Thủ tướng chỉ đạo xem xét kiến nghị của UBND thành phố về xử lý vụ việc liên quan đến .

Trước đó, chính quyền thành phố Đà Nẵng đã bán cho Tập đoàn Thiên Thanh với giá khoảng 1.400 tỷ đồng. Sau khi hoàn tất thủ tục, , Chủ tịch Tập đoàn Thiên Thanh đã “xé nhỏ” thành 14 lô đất. mang 14 sổ đỏ đi thế chấp ngân hàng.

Với tư cách là Trưởng Ban chỉ đạo thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ cho rằng, việc thi hành bản án hình sự vụ án và đồng phạm đối với phần nghĩa vụ dân sự liên quan quyền sử dụng đất tại khu phức hợp đang gặp nhiều khó khăn.

“Chúng tôi kiến nghị xem xét lại vụ án này và khi xét xử phải có ý kiến của UBND thành phố. Trên tinh thần là UBND thành phố sẽ làm việc lại với các cơ quan liên quan đến vụ án này để bàn giải để Đà Nẵng có thể trả lại tiền thu hồi đất”, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.

PC_Article_Middle

thu tuong chi dao xem xet kien nghi cua da nang mua lai san chi lang hinh 2
Sân vận động Chi Lăng.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng tiếp tục phản ánh tình trạng thiếu nước sinh hoạt, ngập nặng sau trận mưa lớn vừa rồi, ô nhiễm môi trường kéo dài... Cử tri quận Thanh Khê bức xúc trước tệ nạn ma túy, tín dụng đen, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê len lỏi vào đời sống của người dân gây bất an trong xã hội. 

thu tuong chi dao xem xet kien nghi cua da nang mua lai san chi lang hinh 3
Cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Cử tri Lê Đình Thi, ở phường Xuân Hà, quận Thanh Khê đề nghị đại biểu HĐND thành phố cho biết kết quả thanh tra, xử lý vụ 137 lô biệt thự trên bán đảo Sơn Trà.

“Trước đây tôi có hỏi về vụ 137 lô đất ở bán đảo Sơn Trà đã công khai minh bạch cho dân chưa? Bố trí đất cho ai? Đến bây giờ Thanh tra vẫn chưa kết luận như thế nào, trong khi người dân đang ngóng đợi. Trong 137 lô đất đó có bao nhiêu ông cán bộ ở Đà Nẵng dính vào. Tôi đề nghị nên công khai”, ông Lê Đình Thi nói.

Liên quan đến xây dựng các biệt thự trên bán đảo Sơn Trà, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo thành phố vừa làm việc với Thanh tra Chính phủ. Hiện cơ quan này đang xem xét thêm một số nội dung liên quan và hoàn thiện hồ sơ. Qua xem xét, bước đầu phát hiện một số sai phạm như giao đất không qua đấu giá, gây thất thoát./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung