Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp một số doanh nghiệp nước ngoài

03/10/2018 - 22:13 - Nguồn: congluan.vn Yêu cầu xóa tin

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Spencer Damian White, Giám đốc điều hành Công ty Delta Offshore Energy. Ảnh: VGP

Tiếp Giám đốc điều hành Công ty Delta Offshore Energy, Spencer Damian White, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào các dự án năng lượng trong đó có các dự án năng lượng tái tạo. Thủ tướng khẳng định, các bộ, ngành chức năng và tỉnh Bạc Liêu sẽ tích cực hỗ trợ doanh nghiệp đối với dự án đầu tư vào địa phương này.

Giám đốc Công ty Delta Offshore Energy cho biết sẽ nỗ lực đẩy nhanh tiến độ dự án điện khí ở Bạc Liêu ngay khi có được quyết định chủ trương đầu tư. Hiện công ty đã huy động sự tham gia của các tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực điện và cung cấp tài chính cho dự án này.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Youn Chul Kim, Chủ tịch Công ty Hanwha Techwin (Hàn Quốc). Ảnh: VGP

Tiếp Chủ tịch Công ty Hanwha Techwin Youn Chul Kim của Hàn Quốc vào chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam đang quyết liệt tái cấu trúc hệ thống ngân hàng và tài chính theo hướng minh bạch, hiệu quả và ổn định, vì thế Công ty Hanwha Techwin hoàn toàn có thể yên tâm để đầu tư trong lĩnh vực này. 

Ông Youn Chul Kim cho biết, Hanwha là tập đoàn đa quốc gia lớn thứ 8 của Hàn Quốc với doanh thu 57 tỷ USD vào năm 2017. Đến nay, tập đoàn đã đầu tư khoảng 800 triệu USD vào Việt Nam với 5 công ty. Vào tháng 11 tới, tập đoàn sẽ khánh thành nhà máy sản xuất động cơ máy bay tại Việt Nam và trong thời gian tới, sẽ mở rộng đầu tư của mình.

Ông bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam sớm cấp chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao đối với nhà máy sản xuất thiết bị an ninh của tập đoàn đặt tại Bắc Ninh cũng như được Chính phủ tạo điều kiện để mở rộng hoạt động tại Việt Nam trong lĩnh vực tài chính, tiêu dùng và quản lý tài sản.

Thủ tướng cho biết sẽ giao các cơ quan chức năng xem xét cấp chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao đối với nhà máy sản xuất thiết bị an ninh của công ty đặt tại Bắc Ninh. Đồng thời nhấn mạnh, Việt Nam là nền kinh tế có mức tăng trưởng rất cao, đồng tiền ổn định, đây là môi trường thuận lợi và là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

PV