Thủ tướng: “Việt Nam làm hết sức để xây dựng lòng tin quốc tế”

Xã hội 30/08/2013 - 22:43

Nhắc lại chủ trương xây dựng niềm tin chiến lược trong quan hệ với các nước, bạn bè thế giới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam sẽ làm hết sức mình để cùng hợp tác giải quyết bất đồng, gìn giữ hòa bình, mang lại lợi ích cho toàn thế giới.

no image
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Phu nhân và các thành viên Chính phủ tại tiệc chiêu đãi.

 
Chủ trì tiệc chiêu đãi trọng thể các đoàn ngoại giao nhân dịp kỷ niệm 68 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2013) tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, tối 30/8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có bài phát biểu quan trọng chào mừng các quan khách.
 
Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng các vị khách quý - những người bạn thân thiết - tới dự tiệc chiêu đãi.
 
 
no image
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định trong suốt 68 năm kể từ ngày lập nước, Việt Nam luôn coi trọng vai trò của quan hệ hữu nghị với bạn bè quốc tế.

Nhắc lại thời khắc lịch sử ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam đã đọc Bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định tinh thần đoàn kết, kiên cường của nhân dân Việt Nam suốt 68 năm qua để giữ gìn nền độc lập, tự do của dân tộc. Nhân dân cả nước đã đồng lòng vượt khó khăn, gian khổ đấu tranh đến ngày thống nhất đất nước; xây dựng và phát triển đất nước giàu mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh; góp phần kiến tạo hòa bình, hữu nghị, tiến bộ trong khu vực và trên thế giới.

Trên nền tảng đó, Thủ tướng nhấn mạnh vai trò của quan hệ tác hữu nghị cùng có lợi giữa Việt Nam và các quốc gia, các Tổ chức quốc tế không ngừng được củng cố, mở rộng trên tất cả các lĩnh vực và ngày càng sâu sắc, hiệu quả.
 
 
no image
Các Bộ trưởng, Thành viên Chính phủ cùng dự buổi chiêu đãi mừng Quốc khánh 2/9.

Điểm lại các dấu mốc quan trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khái quát, cùng với các nước thành viên khác, Việt Nam phấn đấu đẩy nhanh tiến trình xây dựng thành công Cộng đồng ASEAN - Ngôi nhà chung của các quốc gia Đông Nam Á; tiếp tục duy trì và phát huy các cơ chế hợp tác khu vực như Cấp cao Đông Á (EAS), APEC, ASEM, Diễn đàn an ninh khu vực (ARF)... Tất cả vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển thịnh vượng của khu vực Đông Nam Á, của châu Á-Thái Bình Dương và thế giới.

“Việt Nam luôn làm hết sức mình cùng các nước, các tổ chức quốc tế tăng cường hợp tác, xây dựng và củng cố lòng tin chiến lược để phòng ngừa xung đột, giải quyết những bất đồng, góp phần gìn giữ hòa bình, tạo môi trường phát triển mang lại lợi ích cho nhân dân trên khắp năm châu, nhất là ở những khu vực còn nhiều nghèo khó”, Thủ tướng nhấn mạnh.
 
 
no image
Đại sứ Jorge Rondon Ucategui - Quyền trưởng đoàn ngoại giao cùng Thủ tướng cụng ly mừng Quốc khánh Việt Nam.
 
Người đứng đầu Chính phủ cũng khẳng định, Việt Nam mong muốn tiếp tục thúc đẩy, làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác với tất cả các quốc gia, các tổ chức khu vực và quốc tế. Chúng tôi tin tưởng vững chắc rằng với lòng tin và tình cảm chân thành, với tinh thần xây dựng, tôn trọng lợi ích của nhau, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức để góp phần xây dựng một thế giới hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển thịnh.
 
Nhận định, vai trò của Đại diện của các quốc gia, các tổ chức quốc tế là hết sức cao cả và vô cùng quan trọng, là nhịp cầu gắn kết mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa đất nước, giữa tổ chức của các bạn với Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn các vị đại sứ, trưởng các cơ quan đại diện và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò đặc biệt của mình, vì quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam với các quốc gia và các tổ chức quốc tế; vì một thế giới hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng.
 
 
no image
Các đại sứ, quan khách Ngoại giao đoàn cùng chia vui với lãnh đạo Chỉnh phủ Việt Nam.
 
Thay mặt các vị khách quốc tế, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Bolivar Venezuela, ông Jorge Rondon Ucategui, Quyền Trưởng đoàn Ngoại giao đã chúc mừng Nhà nước và nhân dân Việt Nam nhân dịp Quốc khánh, đồng thời chúc mừng những thành tựu Việt Nam đạt được trong kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và đạt được nhiều tiến bộ trong thực hiện các mục tiêu Thiên niên kỷ.
 
Tin: P.T
 Ảnh: D.Anh