Thủ tướng yêu cầu quan tâm hơn nữa tới học sinh vùng sâu, vùng xa

05/09/2018 - 12:07 - Nguồn: danviet.vn Yêu cầu xóa tin

Tu Mơ Rông là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề do cơn bão số 4 vừa qua. Sau lũ, thầy và trò Trường PTDTNT huyện Tu Mơ Rông đã bắt tay ngay vào khắc phục hậu quả, chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho năm học mới.

Sáng nay (5.9), gần 500 học sinh cùng thầy, cô giáo, cha mẹ học sinh của trường hết sức vui mừng, phấn khởi đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự lễ khai giảng năm học mới.

thu tuong yeu cau quan tam hon nua toi hoc sinh vung sau, vung xa hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng năm học mới tại huyện nghèo Tu Mơ Rông.

Đi cùng Thủ tướng còn có TS.Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum; ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum; ông Nguyễn Phúc Phận, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum và lãnh đạo các ban ngành địa phương.

Tại lễ khai giảng, Thủ tướng chúc các em học sinh, các thầy cô giáo năm học mới đạt kết quả tốt đẹp, thành tích học tập và chất lượng giáo dục của Trường PTDTNT huyện Tu Mơ Rông ngày càng đi lên. Đồng thời, Thủ tướng cũng ghi nhận, biểu dương những kết quả mà thầy trò nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Đặc biệt, Thủ tướng đánh giá cao tinh thần khắc phục hậu quả của trận lũ vừa qua để chuẩn bị cho năm học mới.

thu tuong yeu cau quan tam hon nua toi hoc sinh vung sau, vung xa hinh anh 2

Hàng trăm học sinh và giáo viên vui mừng đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Trường PTDTNT Tu Mơ Rông.

Trường PTDTNT huyện Tu Mơ Rông được thành lập từ năm 2006 tại huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Kon Tum, với sứ mệnh đào tạo con em dân tộc thiểu số, tạo nguồn đào tạo cán bộ và nguồn nhân lực có chất lượng cho địa phương.

Tại đây, Thủ tướng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương, nhà trường và phụ huynh cố gắng bảo đảm tốt nhất điều kiện học tập, nhất là sách giáo khoa cho các em, đồng thời, tăng cường trang bị dạy học, chứ không phải học chay, dạy chay, tạo môi trường an toàn lành mạnh, thân thiện trong trường và ngoài xã hội.

Đối với bếp ăn, trường phải bảo đảm dinh dưỡng cho các cháu, quản lý tốt bếp ăn vệ sinh, thực phẩm an toàn. Thủ tướng cũng nhắc nhở thêm, ngành giáo dục Kon Tum cần quan tâm hơn nữa đối với các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, tạo điều kiện cho các em được đến trường đầy đủ.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng tặng 500 bộ sách giáo khoa cho học sinh tiểu học và trung học ở huyện Tu Mơ Rông; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và Bộ trưởng Bộ Y tế tặng 50 triệu đồng cho Trường PTDTNT huyện Tu Mơ Rông.

thu tuong yeu cau quan tam hon nua toi hoc sinh vung sau, vung xa hinh anh 3

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà cho học sinh nghèo vượt khó.

thu tuong yeu cau quan tam hon nua toi hoc sinh vung sau, vung xa hinh anh 4

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao 500 bộ sách giáo khoa cho học sinh ở huyện Tu Mơ Rông.