Thừa cơ tay vợt số 1 thế giới gặp nạn, ''Bad boy'' Nick Kyrgios lại bày trò cà khịa đàn anh

Thể thao 07/09/2020 - 22:33

Vốn không ưa Novak Djokovic, thế nên thừa lúc tay vợt số 1 thế giới cay đắng bị loại khỏi US Open, Nick Kyrgios lại hả hê bày trò.

Pha đánh bóng trúng cổ nữ trọng tài dây khiến Novak Djokovic nhận án phạt nặng, bị loại ngay lập tức khỏi US Open 2020. Ngoài ra, tay vợt số 1 thế giới còn không được nhận 250.000 USD tiền thưởng và 180 điểm trên bảng xếp hạng ATP cho thành tích vào đến vòng 4, đồng thời có thể phải nộp thêm 20.000 USD tiền phạt do sự cố mình gây ra.

Vốn không ưa gì Djokovic, "Bad boy" của làng quần vợt Nick Kyrgios được dịp hả hê. Tay vợt người Australia nhanh chóng đăng đàn với nội dung tweets sặc mùi cà khịa đàn anh. "Đổi tôi vào vị trí vụ tai nạn của gã hề kia. 'Đánh bóng trúng cổ một ball kid', tôi sẽ bị cấm thi đấu trong bao nhiêu năm?".

Thừa cơ tay vợt số 1 thế giới gặp nạn, ''Bad boy'' Nick Kyrgios lại bày trò cà khịa đàn anh - ảnh 1

Kyrgios và màn cà khịa đàn anh trên mạng xã hội (Ảnh: Twitter nhân vật)

Màn chọc tức của Kyrgios thu hút sự quan tâm từ đông đảo bạn bè, người hâm mộ và cả giới truyền thông. Chỉ trong vòng vài tiếng, đã có hơn 2.000 lượt bình luận và 15.000 lượt thích. Trong đó, số người hùa theo tay vợt hạng 40 thế giới cũng nhiều, mà số khác lên tiếng chỉ trích "Bad boy" của làng banh nỉ cũng không ít.

Kyrgios mặc kệ tất cả. Thậm chí tay vợt 25 tuổi còn lấy lời bình luận của một đồng nghiệp có nội dung "Chúng tôi sẽ lập tức bảo lãnh cho bạn ra tù", để thích thú cười cợt.

Đây không phải lần đầu Kyrgios "va chạm" với Djokovic. Vài tháng trước, sau sự cố liên quan đến dịch Covid-19 tại Adria Tour, giải đấu từ thiện do Nole đứng ra tổ chức, Kyrgios cũng từng lên mạng chê bai và chỉ trích thậm tệ đàn anh là kẻ hám danh. Còn trước đó, ngoại trừ huyền thoại lịch lãm như Roger Federer, bất kỳ tay vợt có tiếng nào, từ Djokovic, Rafael Nadal hay ai đó rơi vào "vùng ngứa mắt", Kyrgios đều không tha.

Thừa cơ tay vợt số 1 thế giới gặp nạn, ''Bad boy'' Nick Kyrgios lại bày trò cà khịa đàn anh - ảnh 2

Kyrgios nổi tiếng là gã trai hư của làng banh nỉ (Ảnh: Getty)

Vụ "tai nạn" của Djokovic tại US Open thực sự gây chấn động làng banh nỉ. Huyền thoại John McEnroe cho rằng ngôi sao người Serbia sẽ phải mang hình ảnh của một "bad guy" cho đến hết sự nghiệp và chẳng dễ gì có thể xóa được vết nhơ đó.

Ngược dòng thời gian trở lại năm 2016, Djokovic cũng từng suýt dính phải những sự cố tương tự. Khi ấy ở Roland Garros, Nole cũng bực tức sau một pha đánh hỏng và có tình huống quăng vợt ra phía sau suýt trúng một trọng tài.

Chỉ vài tháng sau ở ATP Finals diễn ra tại London, Djokovic một lần nữa gây tranh cãi với pha đánh bóng mạnh về phía khán giả trong cuộc so tài với Dominic Thiem. Sau trận, khi bị phóng viên đề cập đến hành vi đó, Nole tức giận đáp trả: "Đó không phải vấn đề với tôi. Tại sao tôi không bị đình chỉ sau đó?".