Thua liểng xiểng, TP.HCM thanh lý 3 ngoại binh đắt giá

Thể thao 20/04/2021 - 15:58

Sau chuỗi thành tích kém cỏi vừa qua, lãnh đạo CLB TP HCM đã quyết định chấm dứt hợp đồng với 3 tiền đạo người Brazil, gồm Dario Junior, Barros Junior và Joao Paulo.

Thua liểng xiểng, TP.HCM thanh lý 3 ngoại binh đắt giá - ảnh 1
TP.HCM thất vọng với các ngoại binh Brazil

TP.HCM là CLB đầu tư mạnh nhất trước thềm V-League 2021. Ngoài việc bổ nhiệm HLV Alexandre Polking (nhận lương cao nhất V-League), TP.HCM còn chiêu mộ hàng loạt ngoại binh đắt giá như Dario Junior, Barros Junior, Joao Paulo và cầu thủ Việt kiều Lee Nguyễn. Tuy nhiên, hiệu quả mà họ thu về chỉ là con số "0" tròn trĩnh.

Sau 10 vòng đấu, TP.HCM chỉ có vỏn vẹn 2 trận thắng và đứng thứ 12 trên BXH với 10 điểm. Sau trận thua 2-3 trên sân của Nam Định vừa qua, BLĐ TP.HCM vẫn đặt niềm tin vào HLV Polking, nhưng đã hết kiên nhẫn với các ngoại binh.

Theo đó, TP.HCM quyết định sẽ thanh lý hợp đồng của 3 tiền đạo người Brazil là Dario Junior, Barros Junior và Joao Paulo. Theo Transfermarkt, 3 cầu thủ này có giá khoảng 1 triệu euro. Sau 10 vòng đấu, bộ 3 tiền đạo người Brazil chỉ ghi được tổng cộng 2 bàn. Ngoài hiệu suất ghi bàn kém cỏi, họ cũng được cho là không phù hợp với lối chơi bóng ngắn mà HLV Polking đang xây dựng.

Song song với việc chấm dứt hợp đồng với 3 tiền đạo trên, TP.HCM cũng đang tìm kiếm nguồn ngoại binh mới. Nhưng trước mắt, các cầu thủ tấn công nội như Võ Huy Toàn, Nguyễn Xuân Nam và Lâm Ti Phông sẽ được trao cơ hội trong những vòng đấu tới.

Trong phần còn lại của giai đoạn 1 mùa này, TP.HCM cũng gặp phải những đối thủ rất khó chịu, lần lượt là Viettel, Hải Phòng và Bình Dương. Trong số 3 đội trên, Hải Phòng đang rất khát điểm để đua trụ hạng, còn Bình Dương cũng cần chắt chiu điểm số để lọt vào nhóm đua vô địch.