Thua đau đớn, Emery tâm phục khẩu phục Chelsea

Thể thao 30/05/2019 - 07:22

Sau trận thua đậm 1-4 ở Baku, HLV Unai Emery thừa nhận Chelsea là đội mạnh hơn và chơi tốt hơn Arsenal.

Thua đau đớn, Emery tâm phục khẩu phục Chelsea - ảnh 1

Có thể nói, Arsenal đã có sự chuẩn bị suôn sẻ và chu đáo hơn Chelsea trước trận chung kết Europa League, tuy nhiên kết quả của trận đấu khiến không ít NHM bất ngờ. Thực tế, hiệp 1 diễn ra khá cân bằng nhưng hàng phòng ngự lỏng lẻo của Pháo thủ đã khiến họ bị trả giá đắt trong hiệp 2.

Thất bại đau đớn này cũng có nghĩa Arsenal sẽ không được dự Champions League mùa tới. Thầy trò Unai Emery đã trải qua một mùa giải không tệ nhưng kết quả lại không như họ mong muốn. Phát biểu sau trận đấu, nhà cầm quân người TBN thừa nhận Chelsea là đội chơi hay hơn và chúc mừng chức vô địch của The Blues.

Emery nói: "Trước hết, tôi xin chúc mừng Chelsea. Chúng tôi đã chơi rất cố gắng nhưng ở thời điểm này Chelsea là đội tốt hơn chúng tôi. Trong hiệp 1 chúng tôi đã chơi hay nhưng bàn thua đầu tiên đã thay đổi mọi thứ. Sau đó, chúng tôi cố gắng giữ cân bằng trận đấu và tìm kiếm bàn gỡ hòa nhưng càng khó khăn hơn sau khi nhận bàn thua thứ 2.

Chelsea đã chơi hiệu quả trong hiệp 2 và việc có bàn thắng mở tỉ số luôn rất quan trọng. Sau đó, chúng tôi lại phạm sai lầm và họ đã trừng phạt. Kết quả là như vậy".

Dù vậy, cựu thuyền trưởng Sevilla cũng lên tiếng trấn an tinh thần NHM và cho rằng Arsenal đã có những bước tiến ở mùa giải này. Ông nói tiếp: "Tôi muốn những NHM của chúng tôi hiểu rằng, đây là một quá trình và chúng tôi mới chỉ bắt đầu. Mặc dù thất vọng nhưng chúng tôi đã có một bước tiến nhỏ về phía trước.

Chúng tôi đang có những cầu thủ lớn và một số cầu thủ trẻ. Kinh nghiệm ở mùa giải này sẽ giúp ích cho họ ở mùa tới. Chúng tôi cần họ tiếp tục và có thêm một vài cầu thủ mới để giúp đội bóng thực hiện những bước tiếp theo. Đội bóng sẽ tiếp tục cải thiện".