Thừa Thiên Huế bàn giao 107 căn nhà an toàn cho người dân

06/11/2018 - 16:15 - Nguồn: congthuong.vn Yêu cầu xóa tin
thua thien hue ban giao 107 can nha an toan cho nguoi dan
Bàn giao nhà an toàn cho các hộ dân tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Ông Phan Đình Sửu - Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Thành (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) cho biết, Quảng Thành là xã thuần nông và là xã khó khăn ven biển, địa hình thấp nên thường xuyên bị ảnh hưởng do thiên tai. Được sự hỗ trợ của Quỹ khí hậu xanh và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc, các hộ nghèo đã được nhận hỗ trợ xây dựng nhà an toàn và đã có 11 hộ xây xong.

Ngoài việc hỗ trợ xây dựng các ngôi nhà với các tính năng bổ sung để chống chịu được tác động của biến đổi khí hậu và các sự kiện thời tiết cực đoan, dự án đã tổ chức các khóa đào tạo có sự tham gia của cộng đồng để nâng cao kiến thức của người dân về quản lý thiên tai, biến đổi khí hậu và các hành động khí hậu để bảo vệ cuộc sống và tài sản của người dân.

Thừa Thiên Huế nằm trong 7 tỉnh ven biển để thực hiện dự án quốc gia mang tên “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam”. Dự án được hỗ trợ bởi Quỹ khí hậu xanh và được thực hiện bởi UNDP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Xây dựng từ năm 2017 đến năm 2022.

Nguyễn Tuấn