Thực đơn 11 món ở tiệc cưới tại Nghệ An của Công Phượng

Ẩm thực 03/12/2020 - 16:30

Sau tiệc cưới linh đình tổ chức ở TP HCM và Phú Quốc, vợ chồng Công Phượng về Nghệ An trưa 3/12 làm tiệc cưới tại sân bóng, nơi gắn với tuổi thơ và đam mê thể thao của chàng cầu thủ xứ Nghệ. Khách ...

Sau tiệc cưới linh đình tổ chức ở TP HCM và Phú Quốc, vợ chồng Công Phượng về Nghệ An trưa 3/12 làm tiệc cưới tại sân bóng, nơi gắn với tuổi thơ và đam mê thể thao của chàng cầu thủ xứ Nghệ. Khách mời là họ hàng nhà trai, bà con làng xóm, những người bạn thuở nhỏ và nhiều cầu thủ Nghệ An. Nhà Công Phượng bắt đầu dựng rạp từ ngày 29/11, chiều tối 2/12 mới xong. Thực đơn đám cưới quê nhà khá phong phú, đủ món hải sản, gà, bò.

Thực đơn 11 món ở tiệc cưới tại Nghệ An của Công Phượng - ảnh 1

Thực đơn đám cưới Công Phượng ở Nghệ An.

Menu gồm 11 món, trong đó khai vị là gỏi rau tiến vua và súp cua tóc tiên khá phổ biến trong các đám cưới quê. Rau tiến vua hay còn được gọi là rau cần biển, mọc nhiều ở vùng ven biển, thân và lá mềm nhưng dai sần sật, lý tưởng để chế biến các món gỏi chua ngọt. Khi ăn, bạn cảm nhận độ giòn, ngọt thanh, nhai sướng miệng. Súp cua tóc tiên đã quá quen thuộc trong các tiệc cưới xưa nay. Tóc tiên là loại rong nước ngọt, có độ nhờn, cho vị ngọt tự nhiên. Nước súp sánh trong, hơi loãng nhưng đậm đà vị biển nhờ cua.

Món chính có tôm càng xanh, mực, gà, cá tầm, hai món bò cùng đủ loại rau quả. Mực chiên bơ tỏi béo thơm, chế biến đơn giản nhưng là món nhắm vui miệng. Tôm càng xanh hấp trái dừa giúp giữ trọn vẹn độ tươi ngon của tôm. Thịt tôm ngọt, quyện với vị béo của dừa, chấm chung với muối tiêu chanh, trộn thêm chút ớt tươi the the là đúng điệu. Thay vì làm bò lagu hay các món bò kho nhàm chán, gia đình cầu thủ chọn món bò nấu nho tươi đang hot trong các tiệc đám cưới thời gian gần đây. Nước sốt sền sệt, vị ngọt thanh, chấm cùng bánh mì nóng giòn cho no bụng.

Gà tần sâm non bổ dưỡng, đựng trong thố sứ trắng toả hương thơm hấp dẫn. Cá tầm hấp tàu xì thấm vị. Canh thịt bò thuôn nấu chua, nước dùng thanh, kèm chút vị cay của tiêu và ớt, ăn không bị ngấy. Bên cạnh đó, bàn tiệc còn có rau ngũ quả luộc chấm muối vừng dân giã. Xôi gấc béo ngậy, rải thêm chút dừa nạo sợi. Cuối cùng là tráng miệng bằng đĩa hoa quả thập cẩm.

Thực đơn 11 món ở tiệc cưới tại Nghệ An của Công Phượng - ảnh 2

Không gian tiệc cưới nhà trai.

Diệp Tử