Thực hiện cách ly hơn 300 chuyên gia Trung Quốc sang Việt Nam

Xã hội 24/04/2020 - 17:00

Hàng trăm chuyên gia Trung Quốc sang Việt Nam bị cách ly chờ xét nghiệm tại khách sạn Wilton và khách sạn Crown Hotel (Bắc Ninh).

Thực hiện cách ly hơn 300 chuyên gia Trung Quốc sang Việt Nam - ảnh 1

Hàng trăm chuyên gia Trung Quốc sang Việt Nam bị cách ly. Ảnh theo Dân trí.

Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh vừa ra thông báo về việc thực hiện cách ly y tế đối với 358 chuyên gia Trung Quốc là đối tác của công ty TNHH Goertek Vina sang làm việc tại Việt Nam đồng thời giao Trung tâm Y tế thị xã Từ Sơn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh là các cơ quan trực tiếp thực hiện nhiệm vụ này.

Thông tin trên báo Người lao động, tại cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn), 358 chuyên gia Trung Quốc đã được khai báo y tế và thực hiện các nội dung khác theo đúng quy định của Chính phủ Việt Nam, được kiểm tra y tế, kiểm tra Giấy xác nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 do Bệnh viện Nhân dân số 2 TP Duy Phường (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) cấp. (phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) sẽ là nơi những người này được cách ly sau khi làm tất cả các thủ tục xong. 2 khách sạn trên được triển khai như một điểm cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế, được trang bị các thiết bị phòng chống dịch và đã phun khử khuẩn trước đó. Được biết, tại khách sạn Wilton có 176 người được cách ly, số còn lại cách ly tại khách sạn Crow Hotel.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh cho biết đến ngày thứ 4 và ngày thứ 13 sau khi tới Việt Nam, các chuyên gia Trung Quốc này sẽ được lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, 358 người này sẽ được cấp Giấy xác nhận cách ly 14 ngày theo quy định.

Tác giả: Thanh Mai (T/H)

Nguồn tin: doisongplus.vn