Thực hư bộ xương khổng lồ của "Quái vật hồ Loch Ness" dạt vào bờ biển Scotland gây xôn xao dư luận

Chuyện lạ 22/04/2021 - 12:21

Liệu đây có phài là phần còn lại của "Quái vật hồ Loch Ness" nổi tiếng?

Một người phụ nữ Scotland tên Hannah Burns đang đi dạo cùng chú chó săn lông vàng Bonnie và bạn trai John thì cô phát hiện bộ xương của 'Nessie' (tên gọi tắt của Quái vật hồ Loch Ness) trên một bãi biển hẻo lánh ở South Uist gần Stoneybridge, Scotland,

Thực hư bộ xương khổng lồ của

Ảnh: Hannah Burns

Ngay lập tức, Hannah Burns đã đăng tải bức ảnh này lên Twitter để tìm câu trả lời. Các giả thuyết nhanh chóng xuất hiện về việc con vật có thể để lại những bộ xương bí ẩn, khổng lồ đó có thể là gì, với hơn 17.000 lượt thích và 1.100 bình luận cho bài đăng này.

Hannah Burns cho biết mình vừa chuyển từ London (Anh) đến South Uist cách đây hai tuần rưỡi và phát hiện này đã chiếm hết tâm trí của cô. Cô cho rằng phát hiện của mình có thể dễ dàng khiến mọi người liên tưởng đến "Quái vật hồ Loch Ness" bí ẩn.

Thực hư bộ xương khổng lồ của

Sự tồn tại của Quái vật hồ Loch Ness ở Scotland cho đến nay vẫn là bí ẩn lớn với các nhà khoa học.

Cô ấy nói: "Tôi nghĩ biển là một nơi bí ẩn, kích thích tư duy khám phá của con người và một số người đã trả lời rằng 'Đó là một con quái vật biển' hoặc 'Đó là Quái vật hồ Loch Ness'. Ai biết đâu đấy!"

Trong khi những người khác nói thêm rằng nó có thể là từ một con khủng long hoặc thậm chí là một con quái vật bí ẩn giống Kraken.

Polly Burns, một nhà khoa học hàng hải, chị gái của Hannah Burns cho biết, rất có thể bộ xương này là phần còn lại của một xác con cá nhà táng dài gần 10 mét.

Cá nhà táng thuộc bộ Cá voi. Chúng là loại cá voi có răng to nhất trên thế giới, với cá đực có thể dài từ 13-16m, và nặng từ 35-50 tấn.

Tham khảo: Scotsman, Dailystar