Thực hư đoạn clip hướng dẫn cách băm nhỏ cà chua không cần dùng dao đạt hơn 15 triệu views trên TikTok?

Tuổi Teen 08/07/2020 - 16:29

Đã ai thử và thành công chưa nhỉ?

Xin nhẹ nhàng đặt cho TikTok danh hiệu "kho tàng mẹo vặt cuộc sống" hay ho nhất, bởi mỗi khi lướt MXH này kiểu gì cũng thấy vài ba clip hướng dẫn cách làm cái này, cái nọ. Trong đó, nổi bật nhất chắc là các video "khéo tay hay làm" trong lĩnh vực bếp núc.

Như mới đây, một đoạn clip hướng dẫn cách băm nhỏ trái cà chua mà không cần dùng dao đang gây xôn xao trên TikTok, thu về hơn 15 triệu views, 1,3 triệu likes cùng hàng nghìn bình luận, chia sẻ từ dân mạng. 

Trong clip, người này cho trái cà chua vào một cái bát nhỏ, kèm với đó là… chiếc lưỡi lam. Sau khi dùng đĩa đậy lại, cô gái/chàng trai này đã lắc liên tục và rất mạnh tay, chắc là để chiếc dao lam có thể cắt đứt quả cà chua bên trong?

Kết quả là sau khi mở ra, quả cà chua đã được băm nhuyễn thật. Ngay lập tức bên dưới phần bình luận, nhiều tài khoản TikTok người Việt Nam đã cho rằng đây thực chất chỉ là chiêu trò câu like, người quay video đã dùng thủ thuật cắt ghép trong lúc thao tác nhanh đến vậy. Tuy nhiên nhiều bình luận khác lại tiết lộ mình đã thử làm theo và thành công.

Trên thực tế trong nhiều gia đình, cà chua là loại nguyên liệu không thể cứ bỏ vào máy xay sinh tố rồi nhấn nút là xong, vì làm vậy có thể nó sẽ rất nát như… sinh tố. Thay vào đó, người ta lại thích dùng dao băm nhỏ từng trái hơn, dù làm vậy khá mất thời gian. Nếu như đoạn clip TikTok trên là sự thật thì từ nay công việc bếp núc lại đỡ biết bao nhiêu. 

Theo Trí Thức Trẻ