Thực hư về những ''hồn ma'' hiện hình

Khoa Học 05/03/2021 - 01:54

Những bức ảnh này đã khiến những người sống trong vùng hoang mang dù chẳng ai kiểm chứng được tính xác thực của nó.

Những trận chiến của các hồn ma

“Honting” là thuật ngữ mà người ta dùng để biểu thị mối liên hệ giữa một số ảo ảnh với một điểm địa lý nhất định. Bởi tại những địa điểm ấy, người ta thấy xuất hiện trên bầu trời hàng trăm ảo ảnh. Đặc biệt, “Honting” thường quan sát được ở những nơi mà nhiều năm về trước đã diễn ra những trận ác chiến thực sự.

Thực hư về những ''hồn ma'' hiện hình - ảnh 1

Những “trận đánh” của các linh hồn

Một trong những địa điểm như vậy nằm ở gần Ethin, nước Anh, hai đạo quân của hoàng tử Rupectơ và Olive Cromoen đã gặp nhau trong một trận quyết chiến vào năm 1643. Kết quả của trận quyết chiến ác liệt này là hơn 5.000 binh lính đã phải bỏ mạng oan uổng.

Sau đó một tháng, những người chăn cừu địa phương đã nhìn thấy một hiện tượng kỳ lạ: Hai đạo quân ma đụng độ nhau dữ dội trên bầu trời, lại nghe thấy tiếng súng nổ, tiếng trống trận và tiếng gươm giáo va vào nhau loảng xoảng... Sau đó, thỉnh thoảng dân chúng các vùng lân cận vẫn tiếp tục nhìn thấy trận đánh ảo ảnh này diễn ra trên bầu trời chiều.Từ đó, những người dân ở đây đã tin tưởng đó là những đạo quân ma của những người đã chết mà vẫn chưa bỏ giấc mộng gươm giáo.

Hồn ma thích đi dạo

Khi đang dắt chó đi dạo trong công viên Kelsey ở Beckenham, một người đàn ông tên là Paul Reed đã chụp được hình ảnh lạ mà anh khẳng định là bóng ma của một phụ nữ sống ở thời Nữ hoàng Victoria (1837-1901).

Thực hư về những ''hồn ma'' hiện hình - ảnh 2

Hồn ma của người đàn bà thích đi dạo

Ông Reed cho hay, bóng ma là một phụ nữ mặc chiếc váy thời Nữ hoàng Victoria. Cùng lúc ấy, con chó Harry của ông đã đột ngột dừng lại không nhúc nhích trong giây lát khi bóng ma xuất hiện. Những người dân ở đây cho rằng, bóng ma thuộc về một phụ nữ bị chôn trong công viên vào cuối thế kỷ 19. Người đàn bà này lúc còn sống có một thói quen là rất thích đi dạo.

Hai hồn ma cùng hiện về báo tin

Một người thợ ảnh đã làm dư luận ở Sunnyvale, Califonia sửng sốt khi chụp được khoảnh khắc một bóng trắng kì lạ ngồi chơi cùng những người công nhân tại 1 xưởng đồ chơi. Chính quyền địa phương đã mở rộng một cuộc nghiên cứu và liên lạc với các nhà tâm linh học để giải thích về bức ảnh trên.

Thực hư về những ''hồn ma'' hiện hình - ảnh 3

Hai hồn ma hiện về báo, họ vẫn còn lang thang trong thành phố

Những người dân ở đó tin rằng bóng trắng mờ nhạt đó chính là hồn ma Johnny Jonhston – người đã đem lòng yêu một cô gái địa phương nhưng cuối cùng mối tình của họ không thành. Còn bóng trắng thứ haichính là một hồn ma lang thang nổi tiếng tại thành phố này. Khi các nhà tâm linh liên lạc với hai hồn ma trong bức ảnh trên, cả hai đều đã nhập vào thày đồng và cho biết, lí do họ xuất hiện chỉ là để… thông báo với mọi người biết rằng họ vẫn còn đang sống và đang ở ngay trong thành phố.

Hồn ma náo động ký túc xá

Bức ảnh này được chụp vào năm 1985 bởi một sinh viên tên là Christophe DiCesare tại kí túc xá trường đại học Geneseo, New York. Khi bức ảnh được rửa ra tất cả học sinh đều bị sốc khi nhìn thấy một bộ xương người in trên cửa sổ.

Thực hư về những ''hồn ma'' hiện hình - ảnh 4

Rùng rợn bộ xương người in trên cửa sổ

Những sinh viên ở đây đều rỉ tai nhau câu chuyện về một học sinh tên là Tommy đã treo cổ tự tử tại kí túc xá này. Bởi vậy, vào ban đêm họ thường nghe thấy những tiếng bước chân trên các cầu thang rất kinh dị. Khi bức ảnh này xuất hiện, người ta càng khẳng định thêm hồn ma của cậu sinh viên xấu số là hoàn toàn có thật.

Hồn ma của nàng Jane u sầu

Bức ảnh này xuất hiện lần đầu tiên trên thời báo Chicago Sun, nó trở nên nổi tiếng vì người ta cho rằng hồn ma trong bức ảnh này là nàng Jane Seymour - một hồn ma có tiếng hay thơ thẩn dạo bước trên khoảnh sân rải đá cuội với ngọn nến leo lét trên tay.

Thực hư về những ''hồn ma'' hiện hình - ảnh 5

Hồn ma nổi tiếng – nàng Jane Seymour vợ yêu của Henry VIII

Cung điện Hampton Court được xây dựng năm 1525 bên dòng sông Thames yên ả, cách trung tâm thành phố London 10 dặm về phía Tây. Đây đã từng là một trong ba cung điện yêu thích nhất của vua Henry VIII, tuy nhiên sau cái chết của nàng Jane Seymour - người vợ yêu thứ 3 đã bỏ mạng trong lúc sinh nở, cung điện bị “thất sủng” và trở nên quạnh quẽ dần.

Camera chống trộm đã “vô tình” ghi lại hình ảnh này trong một buổi chạng vạng tối. Sau khi bức ảnh này xuất hiện, người ta càng tin linh hồn của nàng Jane Seymour là có thật.

Theo Ngọc Lê/Vietnamnet