Thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và New Zealand

Xã hội 04/10/2018 - 16:24

(Nguồn: Crossed Flag Pins) Ngày 4/10, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Việt-Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) Bùi Thế Giang đã tiếp Đoàn Sứ giả Sức mạnh hữu nghị là thành viên Câu lạc bộ FF Malborough (New Zealand), thuộc hệ thống Câu lạc bộ Sức mạnh hữu nghị quốc tế (FFI) trên toàn thế giới, gồm 17 thành viên, đang có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 1-16/10/2018. Chương trình trao đổi sứ giả hữu nghị thường niên với Câu lạc bộ Sức mạnh hữu nghị quốc tế đã được Hội Việt-Mỹ triển ...

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và New Zealand - ảnh 1 (Nguồn: Crossed Flag Pins)

Ngày 4/10, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Việt-Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) Bùi Thế Giang đã tiếp Đoàn Sứ giả Sức mạnh hữu nghị là thành viên Câu lạc bộ FF Malborough (New Zealand), thuộc hệ thống Câu lạc bộ Sức mạnh hữu nghị quốc tế (FFI) trên toàn thế giới, gồm 17 thành viên, đang có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 1-16/10/2018.

Chương trình trao đổi sứ giả hữu nghị thường niên với Câu lạc bộ Sức mạnh hữu nghị quốc tế đã được Hội Việt-Mỹ triển khai hơn 12 năm qua và có nhiều hiệu quả tích cực.

Chương trình nhằm giúp bạn bè quốc tế tìm hiểu văn hóa, phong tục, đời sống của nhân dân Việt Nam, qua đó góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước.

Với mong muốn thúc đẩy hơn nữa kênh giao lưu hữu nghị này, những năm gần đây, Hội Việt-Mỹ đã mở rộng quan hệ đối tác với các Câu lạc bộ Sức mạnh hữu nghị quốc tế ngoài Mỹ, như Nhật Bản, Australia, New Zealand, Thái Lan.

[Tuyên bố chung thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-New Zealand]

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Hội Việt-Mỹ Bùi Thế Giang hoan nghênh các sứ giả của Câu lạc bộ FF Malborough đến thăm Việt Nam; hy vọng chuyến thăm của đoàn sẽ giúp các thành viên hiểu thêm về tình hình đất nước, con người, lịch sử văn hóa, phong tục tập quán và đời sống của nhân dân Việt Nam.

Giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Việt-Mỹ đặc biệt nhấn mạnh đến những thành quả mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới. Theo đó, từ sau khi đổi mới, Việt Nam luôn tích cực tham gia nhiều tổ chức quốc tế cấp khu vực và toàn cầu, ngày càng khẳng định được vị thế trên trường quốc tế.

Ông Bùi Thế Giang cũng thông tin cho đoàn về những khó khăn, thách thức do hậu quả chiến tranh để lại như bom mìn chưa nổ, nạn nhân chất độc da cam, nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong hỗ trợ giải quyết hậu quả chiến tranh; sự chung tay, góp sức của cộng đồng quốc tế...

Đánh giá cao những thành tựu phát triển của đất nước New Zealand cùng sự hỗ trợ quý báu từ những tổ chức, cá nhân của New Zealand dành cho Việt Nam, ông Bùi Thế Giang cho rằng, 17 thành viên của đoàn chính là những nhân tố quan trọng góp phần thắt chặt, thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị, giao lưu nhân dân Việt Nam-New Zealand.

Thay mặt đoàn, ông Robert Eric Cooper cảm ơn Hội Việt-Mỹ đã tạo điều kiện cho Đoàn được thăm, tìm hiểu đất nước, con người Việt Nam; cho biết, tất cả thành viên trong đoàn đều có chung cảm nhận tốt đẹp về đất nước Việt Nam thân thiện, cởi mở.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, đoàn được trải nghiệm cuộc sống thực tế của người dân Việt Nam thông qua chương trình “ở nhà dân” tại Hà Nội và thành phố Huế.

Bày tỏ khâm phục về lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc của Việt Nam và ấn tượng với trước những nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong quá trình xây dựng đất nước, các thành viên trong Đoàn đều mong muốn đất nước Việt Nam ngày càng phát triển./.