Thực hư tin đồn phòng giao dịch BIDV ở Quảng Bình bị phá sản

16/10/2018 - 23:06 - Nguồn: nguoiduatin.vn Yêu cầu xóa tin

Trước tin đồn rộ lên trong dư luận mấy hôm nay về việc phòng Giao dịch Hòn La - thuộc chi nhánh BIDV Bắc Quảng Bình bị phá sản, hôm nay ngân hàng này đã lên tiếng khẳng định: Đây là tin đồn bịa đặt, nhằm mục đích xấu làm ảnh hưởng đến uy tín của BIDV.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa  phát đi thông tin báo chí liên quan đến tin đồn "Phòng Giao dịch Hòn La phá sản". Theo đó, đại diện ngân hàng khẳng định: Tin đồn là bịa đặt.

Cụ thể, dẫn luật Các tổ chức tín dụng số 47/2010/QH12 ngày 16/10/2010, luật Sửa đổi bổ sung một số điều luật của các Tổ chức tín dụng số 17/2017/QH14 ngày 20/11/2017 và các văn bản hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, BIDV cho hay: Phòng giao dịch, chi nhánh của các ngân hàng thương mại là đơn vị thành viên, hạch toán phụ thuộc, do vậy không thể có việc bị phá sản như thông tin đồn thổi.

Tài chính - Ngân hàng - Thực hư tin đồn phòng giao dịch BIDV ở Quảng Bình bị phá sản

BIDV bác tin đồn phòng Giao dịch Hòn La - chi nhánh Bắc Quảng Bình bị phá sản

Cùng ngày, chi nhánh BIDV Bắc Quảng Bình đã báo cáo Ngân hàng Nhà nước Quảng Bình và phối hợp với cơ quan công an điều tra đối tượng tung tin đồn bịa đặt để xử lý theo quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền, uy tín của BIDV và hoạt động ổn định của ngành ngân hàng. Đồng thời, BIDV đã có văn bản báo cáo bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Đại diện ngân hàng cũng khẳng định, BIDV là ngân hàng thương mại Nhà nước, có lịch sử lâu đời nhất, có quy mô tổng tài sản đứng đầu trong hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam và luôn coi trọng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng, đối tác, cổ đông, hoạt động tuân thủ đúng mọi quy định của pháp luật và thực thi nghiêm túc chính sách an ninh tiền tệ Quốc gia.

Trước đó, ngày 9/10/2018, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình phát sinh tin đồn thất thiệt: Phòng Giao dịch Hòn La - thuộc chi nhánh BIDV Bắc Quảng Bình bị phá sản. Sự việc đã khiến nhiều khách hàng hoang mang và ồ ạt rút tiền gửi trước kỳ hạn.

H.Yến

 • Cần đảm bảo tính công khai, minh bạch cho ly sữa học đường Cần đảm bảo tính công khai, minh bạch cho ly sữa học đường

  (Baonghean.vn) - “Sữa Học Đường”- chỉ ba từ thôi nhưng chứa đầy sức mạnh của một quốc gia và niềm hạnh phúc cho con trẻ, mà trong mỗi chúng ta đều mong muốn làm được gì tốt nhất cho chúng thì đều không nề hà. Tôi đã trăn trở rất nhiều khi quyết định viết lên những dòng tâm tư này, để mọi người cùng đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

 • Thoái vốn lớn, hàng trăm nghìn tỷ được sử dụng như thế nào? Thoái vốn lớn, hàng trăm nghìn tỷ được sử dụng như thế nào?

  Trong giai đoạn 2016 - 2020, nguồn thu từ cổ phần hóa, thoái vốn phải đảm bảo đáp ứng tối thiểu 250.000 tỷ đồng theo yêu cầu nguồn vốn cho kế hoạch đầu tư công trung hạn... --> Đó chính là số liệu vừa được công bố trong tài liệu phục vụ Hội nghị Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là các Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước, dự kiến diễn ra ngày 21/11 tới. Hàng trăm ngàn tỷ thoái vốn được sử dụng đầu tư công trung hạn. ...

 • Thanh tra Xây dựng Hà Nội vào cuộc kiểm tra dự án D'Capitale Thanh tra Xây dựng Hà Nội vào cuộc kiểm tra dự án D'Capitale

  Nội dung kiểm tra dự án D'Capitale liên quan đến phản ánh của cư dân về hành lang không đạt chuẩn như quảng cáo.

 • Huyện Đông Anh phấn đấu lên quận trong 2 năm tới Huyện Đông Anh phấn đấu lên quận trong 2 năm tới

  (NDH) Thực hiện chỉ đạo của TP Hà Nội, huyện Đông Anh đang tích cực triển khai xây dựng Đề án đầu tư xây dựng huyện thành quận vào năm 2020.

 • VPBank mang cơ hội tiếp cận vốn đến DN thực phẩm VPBank mang cơ hội tiếp cận vốn đến DN thực phẩm

  VPBank mang cơ hội tiếp cận vốn đến DN thực phẩm Vừa qua, Cục Xúc tiến thương mại– Bộ Công Thương phối hợp với các đối tác trong và ngoài nước, trong đó có ngân hàng VPBank, tổ chức Hội nghị Quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam (Vietnam Food Forum 2018) với chủ đề “Ứng dụng công nghệ trong thương mại nông sản, thực phẩm”. Đây là sự kiện quốc tế quan trọng nhất trong ngành thực phẩm Việt Nam, kết hợp với Chương trình Giao dịch thương mại được tổ chức bên lề Triển lãm Quốc tế Công ...