Thuốc trị tiểu đường Avandia bị cấm ở châu Âu

Đời sống 24/09/2010 - 17:39

Thuốc trị bệnh tiểu đường Avandia sẽ bị cấm lưu hành tại châu Âu trong thời gian tới và hạn chế sử dụng tại Mỹ do mối lo ngại thuốc này làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ khi dùng lâu dài.

Thuốc trị bệnh tiểu đường Avandia sẽ bị cấm lưu hành tại châu Âu trong thời gian tới và hạn chế sử dụng tại Mỹ do mối lo ngại thuốc này làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ khi dùng lâu dài.

điều trị tiểu đường ( dieu tri tieu duong )

Cơ quan dược phẩm châu Âu (EMA) hôm qua cho biết, thuốc Avandia do công ty dược GlaxoSmithKline của Anh sản xuất sẽ bị cấm lưu hành tại châu Âu trong vài tháng tới.

Ngoài ra, EMA cũng đề nghị tạm hoãn cấp phép cho các thuốc điều trị tiểu đường khác của hãng Glaxo như Avandia, Avandemet và Avaglim. Đồng thời, cơ quan này cũng đưa ra khuyến cáo rằng những bệnh nhân đang sử dụng loại thuốc này nên trao đổi với bác sỹ để tìm thuốc điều trị thay thế thích hợp.

Tại Mỹ, Cơ quan quản lý Dược phẩm và Thực phẩm (FDA) cũng đưa ra giới hạn nghiêm ngặt trong việc sử dụng loại thuốc này và có thể tạm ngừng lưu hành trong một thời gian ngắn trước khi cấm hoàn toàn.

Trong một thông cáo ngày 23/9, FDA cho biết thuốc Avandia chỉ được sử dụng cho những bệnh nhân mắc tiểu đường type 2 mới nếu họ không thể kiểm soát được lượng glucose trong máu sau khi đã sử dụng thuốc điều trị tiểu đường khác.

FDA cũng nhấn mạnh, khi kê đơn bác sỹ điều trị phải đảm bảo rằng bệnh nhân buộc phải sử dụng Avandia, đồng thời bệnh nhân cũng phải xác nhận việc họ đã biết về những nguy cơ có hại nếu sử dụng thuốc này.

Năm 2009, thuốc Avandia đã mang lại cho Glaxo lợi nhuận trị giá 1,2 tỷ USD và là một loại thuốc điều trị quan trọng đang phát huy hiệu quả trong việc điều trị bệnh tiểu đường.

Mọi thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ:

ĐT tư vấn: 04. 2213 38 56 / 08. 6278 59 88
Email: bsha@ichnhan.vn
Địa chỉ: Lô A18/D7 khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
CTY TNHH DƯỢC PHẨM ÍCH NHÂN
Website: http://www.ichnhan.vn
 

(Theo Vietnam+)