Thương hiệu Archewell của nhà Harry bị từ chối

Đời sống 18/06/2020 - 15:06

Archewell - thương hiệu mới cho tổ chức phi lợi nhuận của vợ chồng Harry - Meghan, bị cơ quan có thẩm quyền từ chối thông qua do đơn xin ''quá mơ hồ'' và chưa trả đủ phí. - Ngôi sao

Thương hiệu Archewell của nhà Harry bị từ chối - ảnh 1

Harry, Meghan và Archie trong chuyến công du Nam Phi hồi tháng 9/2019. Ảnh: Mega.

Hôm 3/3, cặp vợ chồng cựu hoàng gia Anh, Hoàng tử Harry và Meghan Markle, nộp đơn lên Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO) xin cấp bằng thương hiệu Archewell. Tuy nhiên, tới 26/5, cả hai nhận được thông báo yêu cầu sửa chữa các danh mục bị sai và viết rõ tính chất công việc từ thiện của tổ chức bởi những điều nêu trong đơn quá chung chung. Thương hiệu Archewll sẽ bị bãi bỏ nếu luật sư của nhà Sussex, Marjorie Witter Norman, không hoàn thành các sửa đổi trước ngày 22/8.

Văn phòng USPTO cho rằng danh sách hàng hóa, dịch vụ được liệt kê cho tổ chức phi lợi nhuận của Harry - Meghan được phân loại "quá mơ hồ". Thông báo USPTO có đoạn viết: "Chỗ 'cung cấp một trang web có nội dung liên quan đến hoạt động từ thiện, trao tiền, tình nguyện và cơ hội việc làm' trong mục 35 về hoạt động quốc tế không rõ ràng và quá rộng. Cần phải làm rõ để xác định bản chất của nội dung được cung cấp".

Ngoài ra, văn phòng cũng tuyên bố Harry và Meghan phải trả thêm một số khoản phí bổ sung để được xử lý đơn đăng ký. Trong thông báo mới nhất hôm 2/6, USPTO một lần nữa nhắc lại tổ chức của nhà Sussex sẽ không được phép hoạt động cho đến khi được thông qua.

Công tước, Nữ công tước xứ Sussex và con trai Archie hiện ở tại biệt thự trên đồi Beverly Hills của ông trùm Hollywood Tyler Perry. Họ xác nhận kế hoạch lập tổ chức từ thiện mới hôm 6/4, với tên gọi Archewell - lấy cảm hứng từ tên con trai. Cả hai cho biết đây là sự kiện họ mong chờ từ lâu để bắt đầu gây dựng cuộc sống mới, thay thế cho thương hiệu hoàng gia "Sussex Royal" bị Nữ hoàng cấm sử dụng.

Theo bạn bè cặp vợ chồng, trong tuần qua - trước khi thông tin đơn xin cấp thương hiệu của họ chưa được xét duyệt - nhà Sussex dự định trì hoãn kế hoạch ra mắt Archewell cho đến năm sau. Mục đích trì hoãn nhằm tập trung nỗ lực vào phong trào chống phân biệt chủng tộc và chiến đấu với Covid-19. Nguồn tin nói với Telegraph: "Họ muốn làm điều đúng đắn và không có gì phải vội. Họ đang ổn định cuộc sống mới, tạo ra một kỷ nguyên mới. Họ muốn đảm bảo chắc chắn tạo ra được sự khác biệt như dự định".

Tùng Anh (Theo The Sun)