Thưởng nóng tập thể, cá nhân phá nhanh vụ án giết người tại tiệc sinh nhật

Pháp Luật 05/05/2021 - 12:55

TTO - Ngày 5-5, lãnh đạo Công an tỉnh An Giang đã đến trao thưởng nóng 20 triệu đồng và tặng giấy khen đột xuất cho Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Châu Thành vì thành tích xuất sắc trong khám phá nhanh vụ án giết người tại tiệc sinh nhật.

Thưởng nóng tập thể, cá nhân phá nhanh vụ án giết người tại tiệc sinh nhật - ảnh 1

Đại tá Nguyễn Nhật Trường - phó giám đốc Công an tỉnh An Giang - trao tặng giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phá vụ án giết người tại tiệc sinh nhật - Ảnh: TIẾN VŨ

Tại buổi lễ, đại tá Nguyễn Nhật Trường - phó giám đốc Công an tỉnh An Giang - đã biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự mưu trí, tận tâm của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Châu Thành trong thực hiện nhiệm vụ. 

Chỉ sau thời gian ngắn điều tra, truy xét, lực lượng Công an huyện Châu Thành đã nhanh chóng truy bắt được đối tượng gây án, kịp thời trấn an dư luận và củng cố niềm tin của nhân dân với lực lượng công an và chính quyền địa phương.

Ngoài ra, lãnh đạo Công an tỉnh An Giang còn trao tặng 5 giấy khen cho lực lượng Công an huyện Châu Thành đã có thành tích xuất sắc trong tham gia phá án.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 2-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tạm giữ hình sự Nguyễn Tuấn Thanh (Thanh "râu"), 23 tuổi và Trần Hải Nam, 18 tuổi, đều ngụ xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, để điều tra về hành vi "giết người" xảy ra ở xã Bình Hòa.

Trước đó, khoảng 20h đêm 30-4, Thanh cùng nhóm bạn uống bia tại quán Q.H. Tiệc nhậu diễn ra được một lúc thì xảy ra mâu thuẫn với nhóm của Nguyễn Văn Khánh, 19 tuổi, ngụ xã An Hòa, huyện Châu Thành, đang tổ chức sinh nhật gần đó dẫn đến xô xát rồi đánh nhau.

Không chịu thua, Thanh đã gọi điện rủ thêm Hồ Phước Đại, Nguyễn Phi Phàm, Huỳnh Tiến Khoa, Trần Hải Nam và Trịnh Minh Chiến, đều ngụ xã Bình Hòa để hỗ trợ Thanh đánh nhau với nhóm của Khánh. Cả nhóm đồng ý rồi ghé nhà Thanh mang theo 3 cây dao trở lại quán.

Tại đây, nhóm bạn của Khánh đã ra về chỉ còn Khánh nên cả nhóm nhào đến đánh và đâm nhiều nhát làm Khánh ngã quỵ xuống đất. Sau khi gây án, cả nhóm trốn khỏi hiện trường, còn Khánh chết trên đường đi cấp cứu.