Thưởng thức ẩm thực miền Trung ngon “quên lối về” với quán đặc sản Phan Rang giữa lòng thành phố

Ẩm thực 13/08/2020 - 11:23

Cùng Măm Măm Sài Gòn thưởng thức những món đặc sản miền Trung chuẩn từ cách chế biến cho đến hương vị ngay giữa Sài thành.

Mỗi vùng miền Việt Nam đều có những nét ẩm thực, con người rất riêng, tạo nên một bức tranh muôn màu muôn sắc cho văn hóa nước ta nói chung. Lần này, Măm Măm Sài Gòn giới thiệu đến bạn ẩm thực miền Trung, cụ thể là vùng đất Phan Rang.

Ẩm thực Phan Rang phong phú, đa dạng, ăn một lần là cứ quyến luyến, nhung nhớ mãi không thôi với những bánh xèo, bánh căn,… mang hương vị hấp dẫn.

Thưởng thức ẩm thực miền Trung ngon “quên lối về” với quán đặc sản Phan Rang giữa lòng thành phố - ảnh 1

Song, bạn chẳng cần vi vu một chuyến đến Phan Rang để thưởng thức những món đặc sản này. Bởi ngay trong lòng thành phố HCM, tồn tại một địa chỉ hàng quán chuyên đặc sản miền Trung, đặc sản Phan Rang chuẩn: chuẩn từ cách đổ bột, chế biến cho đến pha chế nước chấm!

Măm Măm Sài Gòn giới thiệu đến bạn quán:

Đặc sản Phan Rang 2 Phượng

Địa chỉ: Quán có 2 chi nhánh ở:

CN1: CC20 Trường Sơn, P. 15, Q.10

CN2: 190 Bà Hạt, P. 9, Q. 10 (đối diện lô A chung cư Ấn Quang)

Thưởng thức ẩm thực miền Trung ngon “quên lối về” với quán đặc sản Phan Rang giữa lòng thành phố - ảnh 2

Quán bán các món ăn miền Trung đa dạng, từ các loại bánh như bánh xèo, bánh căn, bánh cuốn,… đến gỏi cá mai, bún sứa,.. Các món ăn không chỉ được chế biến ngon lành mà còn được trình bày rất đẹp mắt, kích thích sự thèm ăn của biết bao tâm hồn ăn uống ở Sài Gòn.

Nhắc đến đặc sản miền Trung thì không thể không nhắc đến nước chấm! Không ngoa khi xem đây chính là “linh hồn” của những món đặc sản, và rất khó để chế biến được đúng vị nếu bạn không am hiểu về ẩm thực nơi đây.

Thưởng thức ẩm thực miền Trung ngon “quên lối về” với quán đặc sản Phan Rang giữa lòng thành phố - ảnh 3
Theo Măm Măm Sài Gòn đích thân trải nghiệm, các món ăn được chế biến đúng vị, kết hợp với cách trình bày đẹp mắt tạo nên những món ẩm thực không thể chối từ.

Song với quán Đặc sản Phan Rang 2 Phượng thì các bạn có thể yên tâm, các “con dân miền Trung” đến đây ăn khẳng định là nước chấm ngon, chuẩn vị. Đặc biệt, quán có món nước chấm tương đậu rất ngon, ăn hết nhưng cứ muốn ăn thêm!

Về giá cả, các món ăn có giá khá êm, xứng đáng với chất lượng cũng như hương vị chuẩn vùng miền. Quán đặc biệt phù hợp với nhóm bạn đông người đến thưởng thức, gọi nhiều món rồi chia tiền ra đầu người, mỗi người bỏ ra ít nhưng ăn no căng bụng!

Thưởng thức ẩm thực miền Trung ngon “quên lối về” với quán đặc sản Phan Rang giữa lòng thành phố - ảnh 4

Bên cạnh đó, quán 2 Phượng được thiết kế theo kiểu quán ăn gia đình, không có trang trí gì đặc biệt, song mang lại vẻ sạch sẽ, ấm cúng. Các món ăn được chế biến công khai, người chế biến thì được trang bị đầy đủ bao tay, vì lẽ đó, khách đến không cần quá lo lắng về vấn đề vệ sinh của món ăn.

Một điểm cộng khác là nhân viên nhiệt tình, vui vẻ, phục vụ chu đáo. Dù vậy, không gian quán khá nhỏ nên thường gặp phải tình trạng quá tải vào các khung giờ cao điểm như giờ ăn trưa, ăn chiều hay cuối tuần.

Điểm tổng kết:

Món ăn: 10/10

Thái độ phục vụ: 9/10

Concept quán: 8/10

Độ vệ sinh: 10/10

Giá: 9/10

Thưởng thức ẩm thực miền Trung ngon “quên lối về” với quán đặc sản Phan Rang giữa lòng thành phố - ảnh 5

Tóm lại, bạn nào chưa có dịp đặt chân đến Phan Rang nhưng muốn thử thưởng thức ẩm thực nơi đây thì hãy đến quán 2 Phượng nhé!

Bạn nào gốc gác miền Trung nhưng sinh sống, học tập ở Sài Gòn, khi nào lên cơn “thèm” hương vị quê hương thì cũng dành thời gian đến 2 Phượng, đảm bảo các món được chế biến chuẩn vị quê hương bạn.

Chia sẻ