Thưởng thức đặc sản dừa ở Bến Tre

Ẩm thực 11/08/2020 - 09:47

Để hình thành văn hóa ẩm thực Dừa Bến Tre cũng như phát triển các món ăn đặc sản từ dừa nhằm phục vụ khách du lịch đến Tp. Bến Tre thưởng thức ẩm thực tại địa phương;

Mới đây, nhà hàng Nổi TTC bên bờ sông Hàm Luông (Công viên Hùng Vương, phường 5, Tp. Bến Tre) đã giới thiệu và trình diễn 29 món ăn đặc sản từ dừa Bến Tre.

Thưởng thức đặc sản dừa ở Bến Tre - ảnh 1

Thực khách Tp.HCM thưởng thức các món ngon “Dừa béo dần” tại buổi tiệc nơi đây

Tại buổi giới thiệu, bà Nguyễn Thị Hào – Giám đốc Nhà hàng Nổi TTC cho biết, với những món ăn nơi đây được giới thiệu như một nghệ thuật rất riêng thu hút thực khách do Đầu bếp phó nhà hàng nổi TTC cô Thái Mỹ Loan trình diễn nấu ăn với chủ đề “Ẩm thực món ngon Bến Tre Dừa béo dần”. Các đặc sản dừa ở Bến Tre gồm có lươn um dừa trái bí ăn kèm bánh mì, cá lóc quay nước dừa ăn kèm xà lách dầu giấm, gỏi bông bầu bắp bò, lẩu bông bần cá bông lau ăn kèm với bún, cơm trái dừa – tép rang dừa,… đều được chế biến theo đặc trưng ẩm thực từ dừa xiêm xanh Bến Tre”.

Thưởng thức đặc sản dừa ở Bến Tre - ảnh 2

Món cá lóc quay nước dừa – xà lách dầu giấm

Ông Nguyễn Phước Hiền, thực khách ở quận 5 – Tp. Hồ Chí Minh chia sẻ, gia đình tôi đến đây thưởng thức các món ăn ngon và tận hưởng không gian trong lành, mát mẻ để cảm nhận vẻ đẹp sông nước xứ Dừa quê hương Bến Tre. “Đây là buổi tiệc rất là ấn tượng với gia đình tôi, thực đơn đã phát triển được 29 món ngon đều sử dụng nguyên liệu địa phương từ dừa và những nguyên liệu gắn với sông nước, vùng đất của con người và quê hương Bến Tre. Đặc biệt, việc đặt tên cho thực đơn này cũng thật sự ấn tượng đó là “Dừa béo dần” sẽ đưa thực khách trải nghiệm từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Những món ăn này đủ sức để bảo vệ cho cái tên gọi là “Ẩm thực Dừa béo dần” thu hút du khách và làm hài lòng bất cứ thực khách khó tính nào khi đã thưởng thức tại nơi đây”, ông Phước Hiền chia sẻ thêm.

Thưởng thức đặc sản dừa ở Bến Tre - ảnh 3

Cơm trái dừa và món tép rang dừa

Chia sẻ
Ẩm thực