''Thương Tín qua cơn nguy kịch nhưng không thể tiên lượng điều gì''

Đời sống 26/02/2021 - 18:47

''So với hôm qua, sức khỏe anh bây giờ đã ổn định hơn. Anh tỉnh táo dù tiếp xúc còn chậm, còn nói đớ'', bác sĩ Hoàng Ngọc Ánh nói về tình trạng của diễn viên Thương Tín.

ThS.BS CK II, cố vấn chuyên môn Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn Hoàng Ngọc Ánh thông tin đến VietNamNet: "Nghệ sĩ Thương Tín nhập viện chiều tối 25/2. Một người hàng xóm phát hiện ông trong trạng thái lơ mơ, nói đớ nên đưa vào cấp cứu. Khi ấy, ông không có người nhà đi cùng nhưng vì tình huống khẩn cấp nên chúng tôi tiến hành cấp cứu. Chẩn đoán ban đầu là đột quỵ não lần 2, viêm phổi kèm triệu chứng sốt cao, suy kiệt nặng.

Đến hôm nay, 26/2, chúng tôi tiếp tục hội chẩn và điều trị cho bệnh nhân. So với hôm qua, sức khỏe anh bây giờ đã ổn định hơn. Anh tỉnh táo dù tiếp xúc còn chậm, còn nói đớ, nửa người bên trái cũng cải thiện hơn. Hiện tại, có thể nói anh đã qua cơn nguy kịch, tình hình đang tiến triển theo hướng thuận lợi, cần theo dõi thêm vài ngày nữa. Ngoài ra, chúng tôi khó tiên lượng gì thêm vì đột quỵ và nhồi máu não thường diễn biến thất thường".

''Thương Tín qua cơn nguy kịch nhưng không thể tiên lượng điều gì'' - ảnh 1

Chị Bùi Kim Chi - vợ diễn viên Thương Tín, bên chồng.

Trưa 26/2, dư luận xôn xao tin diễn viên gạo cội Thương Tín nhập viện nguy kịch vì bị đột quỵ. Hoàn cảnh của ông khó khăn, không đủ sức chi trả viện phí. Một số nghệ sĩ, người quen biết chuyện đã quyên góp tiền giúp Thương Tín vượt qua giai đoạn khó khăn.

Diễn viên Lý Hương thông tin với VietNamNet đại diện gia đình cố NSND Lý Huỳnh gửi diễn viên Thương Tín số tiền 20 triệu đồng. Chị nói: "Chú Thương Tín từng đóng phim chung với ba Lý Huỳnh và anh Lý Hùng. Hay tin chú bị đột quỵ, tôi có nói cho mẹ hay. Mẹ rất ủng hộ việc tôi gửi chú một ít tiền để chú vượt qua khó khăn. Tôi rất muốn vào thăm nhưng chú hiện nằm ở phòng hồi sức tích cực, chỉ người thân trong gia đình mới được vào thăm nuôi. Vì vậy, tôi sẽ nhờ nhà báo Lữ Đắc Long chuyển số tiền đến tận tay chú. Mong chú mau khỏe".

Tác giả Đinh Thu Hiền - người chấp bút hồi ký Thương Tín - Một đời giông bão, biết chuyện đã liên hệ vợ Thương Tín là chị Kim Chi để hỏi thăm tình hình, đồng thời gửi một ít tiền để chị xoay xở viện phí cho chồng.

Nghệ sĩ Thương Tín sinh năm 1956, là diễn viên nổi tiếng của Việt Nam vào thập niên 1980 - 90. Sau khi thành công với sân khấu cải lương, ông bắt đầu tham gia vào lĩnh vực điện ảnh và được mọi người yêu mến qua nhiều vai diễn.

''Thương Tín qua cơn nguy kịch nhưng không thể tiên lượng điều gì'' - ảnh 2

Diễn viên Thương Tín.

Thời điểm đó, khán giả từng gọi ông là tài tử màn bạc và là "át chủ bài" của làng phim ảnh, kịch nghệ miền Nam. Nhắc đến Thương Tín khán giả sẽ nhớ ngay vai thiếu tá Lưu Trọng Kỳ Vọng trong Ván bài lật ngửa, tướng cướp Bạch Hải Đường lỳ lợm trong Săn bắt cướp, Sáu Tâm trong Biệt động Sài Gòn, Tám Thương trong Chiến trường chia nửa vầng trăng...

Ở thời kỳ hoàng kim, Thương Tín liên tục chạy sô vì lịch kín hết cả ngày, sáng đóng một phim, trưa đóng một phim, chiều lại đóng phim khác. Tưởng như đã có trong tay mọi thứ nhưng vì mải mê rong chơi, không biết giữ mình nên thứ mà Thương Tín nhận lại tai tiếng và sự hụt hẫng. Mọi thứ đều tan biến khi Sáu Tâm của Biệt động Sài Gòn vướng vào những cuộc chơi đỏ đen khiến ông mất tất cả.

Từng trải qua nhiều cuộc tình và những cuộc hôn nhân thất bại, Thương Tín tưởng đâu sẽ sống cuộc sống độc thân đến hết đời thì ở tuổi 58, ông bất ngờ chia sẻ với mọi người về cuộc hôn nhân với một cô gái chỉ mới hơn 20 tuổi và thêm một lần lại được lên chức bố. Từ đó đến nay, Thương Tín lăn lộn trên phim trường kiếm tiền nuôi vợ kém 32 tuổi và con gái.

Clip Thương Tín trò chuyện trên VietNamNet:

Cẩm Loan