Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Quảng Ngãi

Xã hội 28/04/2021 - 18:13

Sáng 28.4, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Quảng Ngãi để nghe báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua; Phương hướng, nhiệm vụ về phát triển KT- XH, bảo đảm quốc phòng, an ninh; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của thành phố năm 2021 và những năm tiếp theo.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đặng Ngọc Huy; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các sở, ban, ngành liên quan.

Thời gian qua, Đảng bộ TP.Quảng Ngãi đã nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Thành ủy Quảng Ngãi đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc triển khai học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp. Ban Thường vụ Thành ủy đã kịp thời chỉ đạo thực hiện việc sắp xếp cán bộ, phân công nhiệm vụ cho các đồng chí Thành ủy viên, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; tiếp tục sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ, biên chế trong hệ thống chính trị.

Trong 4 tháng đầu năm 2021, kinh tế của thành phố đã dần hồi phục, một số chỉ tiêu thực hiện đạt kế hoạch đề ra. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước thực hiện 13.359 tỷ đồng, đạt 36,37% KH, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng thu NSNN trên địa bàn ước 892,770 tỷ đồng, bằng 123,33% so với cùng kỳ năm trước. Đã hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới, tiếp tục chỉ đạo xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án được tập trung chỉ đạo. Đã thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán, bảo đảm người dân được đón Tết vui tươi, đầm ấm. Tình hình quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định.

TP. Quảng Ngãi đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với đầy đủ các nội dung, trình tự, thủ tục, đảm bảo đúng quy định.

Đến nay, TP. Quảng Ngãi đã hoàn thành xong hội nghị hiệp thương lần 3; chốt danh sách 59 người đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử để bầu 35 đại biểu HĐND thành phố và 943 người đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử để bầu 563 đại biểu HĐND xã, phường; chuẩn bị công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp. Hiện đang tập trung chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn thành phố.

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Quảng Ngãi - ảnh 1

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu tại buổi làm việc

Trong thời gian tới, TP. Quảng Ngãi tiếp tục khai thác và phát huy tối đa các nguồn lực để tập trung phát triển đồng bộ, toàn diện KT- XH, kết cấu hạ tầng đô thị; nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đảm bảo an sinh xã hội; giữ vững ổn định quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội; tạo nền tảng vững chắc để xây dựng TP. Quảng Ngãi sớm hoàn thiện các tiêu chí của đô thị loại II và đạt một số tiêu chí của đô thị loại I….

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đề nghị, trong thời gian đến, TP. Quảng Ngãi cần nghiên cứu, đánh giá lại những thuận lợi, khó khăn và những tiềm năng, thế mạnh, cơ hội mà thành phố đã, đang và sẽ có để xác định những điểm nhấn trọng tâm trong xây dựng và phát triển thành phố. Thực hiện đồng bộ các giải pháp để phát triển xứng tầm với thế mạnh hiện có và yêu cầu đặt ra. Trong đó chú trọng việc giải quyết tốt các vấn đề về quản lý tài nguyên, đô thị, xây dựng, an ninh trật tự...

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân lưu ý, TP. Quảng Ngãi đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ, đô thị hóa rất nhanh, vì vậy cần làm tốt công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, phải có tính kết nối với các lĩnh vực, kết nối với các địa phương để phát triển. Đồng thời, cần phải đánh giá lại hiệu quả hoạt động của các đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, để kịp thời chỉ đạo hướng tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả hoạt động từ đó, tăng thêm nội lực cho sự phát triển của thành phố.

Thực hiện tốt hơn công tác giải phóng mặt bằng và đẩy nhanh tiến độ các dự án về hạ tầng giao thông, dịch vụ, thương mại, khu đô thị, dân cư,... Quan tâm đến văn hóa, đời sống tinh thần cho người dân. Chủ động triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

Làm tốt công tác dân vận, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Đặc biệt, chú trọng rà soát, đánh giá lại việc quy hoạch, đào tào, bồi dưỡng cán bộ để đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định.

Đối với công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân yêu cầu TP.Quảng Ngãi tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên tuyền, đảm bảo các điều kiện, nhất là công tác phòng, chống dịch Covid-19, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

N.ĐỨC