Thưởng 1 tỉ đồng nếu taekwondo giành HCV Olympic

Thể thao 20/05/2012 - 01:19

Con số gây sốc này vừa được công bố sau bản ghi nhớ tài trợ giữa Liên đoàn Taekwondo Việt Nam với Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) vào chiều ngày 17.5 vừa qua.

no image
HCV Olympic sẽ được thưởng 1 tỷ đồng
Chủ nhật, 20/05/2012, 12:01 AM (GMT+7)
Con số gây sốc này vừa được công bố sau bản ghi nhớ tài trợ giữa Liên đoàn Taekwondo Việt Nam với Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) vào chiều ngày 17.5 vừa qua.

Theo đó, nếu võ sĩ VN giành HCV tại London sẽ được thưởng 50.000 USD (hơn 1 tỉ đồng), HCB được 30.000 USD và HCĐ được 20.000 USD. Đây là mức tiền thưởng cao nhất từ trước đến nay dành cho bộ môn taekwondo, không chỉ là sự khích lệ tinh thần mà còn là nguồn động viên to lớn cho các võ sĩ VN nỗ lực mang vinh quang về cho đất nước.

no image

Tiền thưởng lớn chưa từng có đang chờ đợi võ sĩ mang vàng về cho taekwondo VN ở London tới

Theo ông Trương Ngọc Để, Phó chủ tịch LĐ Taekwondo VN thì tất cả phụ thuộc vào tâm lý, sức bền thể lực của VĐV và chiến thuật phù hợp của HLV cũng như yếu tố rất quan trọng là bốc thăm. Tại Olympic Sydney năm 2000, võ sĩ VN Trần Hiếu Ngân từng giành HCB nên đó cũng là động lực thôi thúc 2 tuyển thủ Chu Hoàng Diệu Linh (68 kg nữ) và Lê Huỳnh Châu (58 kg) vươn lên.

Theo kế hoạch, 2 võ sĩ VN sẽ không tập huấn tại châu Âu mà sẽ đi Hàn Quốc từ ngày 18.5 đến 17.7 tập cùng chuyên gia do phía bạn giúp đỡ, sau đó sẽ bay sang Ý thi đấu kiểm tra rồi đến London dự Olympic.

Xem thêm chủ đề: taekwondo viet nam, taekwondo, olympic, olympic 2012, olympic london, the thao viet nam, tin the thao, bao the thao, tap doan cj, tennis, quan vot

Mời các bạn bấm ngay để xem tin tức hàng ngày về THỂ THAO trên 24h.

Hoàng Thiên “tấn công” giải trẻ Pháp mở rộng

Vũ Thị Hương tiếp tục không đạt chuẩn Olympic

Những phút thăng hoa của nhà vô địch Nguyễn Trọng Cường

(theo thanhnien.com.vn)